9 Ý Tưởng Giúp Phòng Ngủ Của Bạn Trở Nên To Hơn

Ý tưởng giúp phòng ngủ trở nên rộng rãi hơn thật sự rất cần thiết đối với mỗi người. Không phải ai cũng may mắn sở hữu cho mình một không gian rộng rãi như ý. Nhưng thật may mắn có những thủ thuật trang trí để đánh lừa mắt giúp cho phòng ngủ của bạn lớn hơn thực tế.

Dưới đây là 9 phòng ngủ cho bạn thấy làm thế nào để phòng của bạn trông to hơn

1. Hãy chọn màu sơn sáng cho căn phòng

Màu sắc đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc nới lỏng diện tích không gian của bạn đấy. Màu sắc nhẹ nhàng và tươi sáng sẽ phản chiếu ánh sáng, làm cho phòng ngủ của bạn có vẻ sáng và rộng hơn. Ngược lại, màu sơn tối sẽ hấp thụ ánh sáng làm cho bạn có cảm giác chật chội và ngột ngạt. Vì vậy, khi thiết kế phòng ngủ của bạn, hãy suy nghĩ kĩ trong việc lựa chọn màu sơn phòng và cố gắng tránh xa những màu tối.

ý tưởng giúp phòng ngủ bạn rộng hơn

2. Sơn trần nhà màu tối hoặc có nhiều hoa văn

Đây là một thủ thuật thú vị khiến phòng ngủ của bạn trở nên rộng rãi hơn. Khi chọn màu sơn tối cho trần nhà hoặc trang trí hoa văn cho trần nhà chúng sẽ đánh lừa mắt để nhìn lên phía trên. Sử dụng màu sắc hoặc hoa văn pop sẽ lôi mắt lên phía trên, ý tưởng này hoàn toàn vẫn có thể thực hiện không nhất thiết trần nhà cao hay thấp.

ý tưởng giúp phòng ngủ của bạn trông rộng hơn

3. Sử dụng nội thất đa năng để tiết kiệm không gian

Rõ ràng, đồ nội thất có trong phòng ngủ ít hơn thì nó sẽ lớn hơn rất nhiều. Bạn nghĩ sao với một chiếc giường ngủ được nâng lên và phía dưới là nơi lưu trữ quần áo của bạn bên dưới. Bạn cũng có thể mua giường với kho lưu trữ bên dưới, như cái giường ở đây. Tuy nhiên, đừng dừng lại ở đó, hãy sáng tạo với những ý tưởng thiết kế nhỏ trong phòng của bạn. Sử dụng bàn ghế xếp và lưu trữ chúng khi bạn không sử dụng chúng.

ý tưởng giúp phòng ngủ trông rộng hơn

4. Không nên đặt đồ quá nhiều trong phòng

Không phải lúc nào bạn cũng cần hai cái bàn cạnh giường ngủ, đặc biệt là trong một căn phòng nhỏ. Vì vậy hãy tối giản hóa đồ đạc trong phòng của bạn để nó được thoáng và rộng rãi hơn. Bằng cách đặt một chiếc giường ngủ và chỉ sử dụng một chiếc bàn nhỏ làm đồ nội thất duy nhất rõ ràng căn phòng nhỏ này trông to hơn rất nhiều.

ý tưởng phòng ngủ trông rộng lơn hơn nhiều

5. Giường tầng – Giải pháp cho không gian nhỏ

Đối với không gian phòng ngủ nhỏ, không nhất thiết bạn phải đặt nhiều chiếc giường ngủ đâu. Đặc biệt là nhà có nhiều trẻ con, giường tầng sẽ là giải pháp thông minh cho phòng ngủ có diện tích nhỏ. Thay vì đặt nhiều chiếc giường hoặc đặt một chiếc giường cỡ lớn thì bạn có thể chọn những mẫu giường như thế này. Giải pháp này còn tăng thêm diện tích để trẻ vui chơi ở sàn nhà ngay ở không gian phòng của chúng.

ý tưởng giúp phòng ngủ trông rộng lớn hơn

6. Khéo léo trong việc chọn đèn ngủ

Thay vì bạn đặt một nguồn ánh sáng đơn độc ở giữa trần nhà của bạn (đèn chùm chẳng hạn) thì bạn hãy thử sử dụng một số đèn nhỏ hơn xung quanh phòng. Điều này sẽ thu hút đôi mắt xung quanh căn phòng, phóng đại cảm giác của bạn về không gian. Một cách dễ dàng để kết hợp điều này trong thiết kế phòng ngủ của bạn là đặt đèn trên bàn cạnh giường ngủ của bạn, giống như phòng ngủ ấm cúng này được chụp ở đây.

ý tưởng phòng ngủ trông to hơn

7. Phối hợp theo chiều ngang hoặc chiều dọc

Đây là một quy tắc rất quan trọng để làm cho phòng ngủ của bạn cảm thấy lớn hơn. Nếu biết cách bố trí đồ đạc trong phòng ngủ của mình một cách hợp lý theo chiều ngang hoặc chiều dọc (tùy không gian), phòng ngủ của bạn trông sẽ rộng lớn hơn rất nhiều.

ý tưởng phòng ngủ trông lớn hơn

8. Hạn chế sử dụng rèm cửa có màu tối

Bạn có biết ánh sáng tự nhiên sẽ góp phần mở rộng cảm giác không gian của phòng ngủ của bạn. Kết hợp với gương của bạn và tường màu sáng, bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt ngay lập tức trong một căn phòng nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cần màn cửa, hãy tránh xa những màu tối. Cách tốt nhất để làm cho căn phòng của bạn cảm thấy to hơn là sử dụng những chiếc rèm trắng tuyệt như những bức ảnh được chụp trong hình ảnh này.

ý tưởng giúp phòng ngủ lớn hơn

9. Hãy giữ cho căn phòng đơn giản nhất có thể

Đây là quy tắc tốt nhất trong mọi thiết kế, nhưng đặc biệt nếu bạn muốn làm một phòng ngủ nhỏ có vẻ lớn hơn thì hãy tối giản hóa phòng ngủ của mình. Bạn nên hạn chế việc đặt thêm các món đồ trang trí không cần thiết. Một vài hình ảnh, một ngọn đèn và một chậu hoa được đặt trong góc là tất cả những gì cần thiết trong căn phòng ngủ của bạn.

ý tưởng phòng ngủ trông lớn hơn

Nhìn chung, một căn phòng sẽ lớn hơn nếu bạn giữ nó sạch sẽ và bày trí một cách có tổ chức. Vì vậy việc sắp xếp lại bố cục và tối đa hóa không gian phòng của bạn là thực sự cần thiết. Một phòng ngủ với thiết kế đơn giản cùng việc phối hợp màu sắc và hoa văn thích hợp không chỉ làm cho phòng ngủ của bạn hấp dẫn hơn, mà còn làm cho phòng ngủ nhỏ của bạn trông rộng hơn đấy.

Có thể bạn quan tâm