Villa thiết kế theo cảm hứng resort

Tận dụng nguồn không khí và ánh sáng tự nhiên, villa Tĩnh lặng thiết kế theo cảm hứng “resort” có những chi tiết mộc mạc giản đơn nhưng thanh lịch, sang trọng.

3-10-201438-7612-1412589684

Không đòi hỏi diện tích đất quá lớn nhưng chính cách quy hoạch thông minh đã giúp ngôi nhà vừa đảm bảo nếp sống hiện đại với đầy đủ tiện ích, vừa gần gũi với thiên nhiên nhờ khoảnh sân vườn nhỏ, góc không gian hướng ngoại nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết.

3-10-201450-9251-1412589685

Với thiết kế mặt tiền bằng phân vị ngang của những ô văng che nắng chiều tác động hấp thu nhiệt vào công trình, kiến trúc sư đã cân nhắc kỹ lưỡng về giải pháp chống nắng hữu ích nhất, nhưng mặt khác nó cũng là tạo nên ngôn ngữ của kiến trúc đương đại của miền khí hậu nhiệt đới.

3-10-20148-6494-1412589685

Với chiều ngang khu đất hạn chế cho một villa đúng nghĩa, kiến trúc sư đã chọn giải pháp dồn hết công trình xây dựng qua một phía, để phía còn lại kết nối tối đa với sân vườn theo cạnh dài của không gian nhà (khách bếp ăn). Không gian mở liên kết trong và ngoài sân vườn được sử dụng triệt để giúp không gian của sân vườn không thể tách rời với bên trong. Mặt khác, khi mở hết cửa ra thì 2 không gian này trở thành một.

3-10-201428-960682884-6525-1412589685

Để tận hưởng tối đa nguồn không khí trong lành từ khu vườn xanh mát, toàn bộ ngôi nhà gần như mở toang với hệ thống cửa kính dài để tiếp cận thiên nhiên gần gũi nhất. Không gian trong và ngoài dường như không có ranh giới khi cánh cửa được mở hết ra hai bên, tạo sự kết nối chặt chẽ của con người với thiên nhiên

3-10-201451-261133249-6596-1412589686

Đồ trang trí trong nhà thiết kế theo chủ đề của không gian sống như một resort trong thành phố. Từng chi tiết, vật dụng, món đồ hay màu sắc đều được chọn lọc và tiết chế chừng mực mang đến cảm giác dễ chịu, thư giãn nhất có thể.

3-10-20149-449027880-6347-1412589686

Ánh sáng tự nhiên trong nhà, sự liên kết không gian cũng được thể hiện một cách khéo léo trong không gian mở, nhưng bên cạnh đó cũng không mất đi sự riêng tư của chính chủ nhà

3-10-201425-718888523-7039-1412589686

Không gian thông tầng tại sảnh vào, rất đóng nhưng cũng rất mở để tăng sự kết nối với thiến nhiên nhiều hơn tạo cảm giác thư giãn thoải mái mỗi khi về nhà.

3-10-201441-3474-1412589687

Triết lý “Less is more” trong thiết kế thể hiện khá rõ qua ngôi nhà này, đó là sự tối giản theo chủ nghĩa công năng, những thứ rườm rà hoặc không cần thiết đều được tiết chế để không làm rối mắt, bám sát tối đa vào những tiện ích thiết thực để mọi góc không gian đều “dễ thở” nhất có thể. Villa Tĩnh lặng được thiết kế bởi MIA Design Studio với sự chủ trì của kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh.

MIA Design Studio

Có thể bạn quan tâm