Thiết kế nhà đẹp trên nền đất xéo

Khi mua đất xây nhà, ai cũng muốn mua được một lô đất vuông vắn để dễ dàng xây dựng. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà bạn mua phải miếng đất bị xéo (trong trường hợp này là bị xéo ở phía trước) thì cần phải có những thiết kế đặc biệt để ngôi nhà bạn xây lên mang lại nét kiến trúc độc đáo riêng. Mẫu thiết kế xây nhà đẹp của chuyên trang Bất Động Sản TPHCM của bdsnhaviet.vn sau đây sẽ phần nào giải quyết được vấn đề này:

thiet-ke-nha-dep-tren-nen-dat-xeo

Tầng một gồm phòng bếp, nhà để xe, nhà vệ sinh. Trong đó, nhà để xe được đặt ở phía trước, thuận tiện khi cho xe vào và lấy xe ra. Bếp nấu ăn đặt ở góc vát, bàn ăn nằm gần khu vực để chén bát nên thuận tiện cho việc dọn đồ ăn. Ngoài ra, tầng trệt được thiết kế một nhà vệ sinh nhỏ và có một vách lam phía trước để che bớt đi không gian phía sau.

thiet-ke-nha-dep-tren-nen-dat-xeo

Tầng 2 được bố trí gồm phòng ngủ, giường kéo phòng trường hợp có bạn bè hoặc người thân tới chơi và ngủ lại. Được trang bị thêm bàn làm việc, bàn trang điểm rất tiện lợi. Đặc biệt phía trước có thiết kế ban công rộng rãi để lấy sáng, lấy gió tự nhiên, giúp cho căn phòng nói riêng và toàn bộ ngôi nhà nói chung thêm thông thoáng.

thiet-ke-nha-dep-tren-nen-dat-xeo

Không gian tầng 3 được dùng làm phòng ngủ cho bé, phía trước có thể làm một phòng thờ hoặc đặt một chiếc giường ngủ dự phòng. Hệ thống cửa ở đây thiết kế 4 cánh, nhằm tận dụng tối đa ánh sáng và gió tự nhiên, đem lại cảm giác tươi mát cho căn phòng.

thiet-ke-nha-dep-tren-nen-dat-xeo

Tầng 4 dùng để máy giặt và sân phơi rộng thoáng. Trong khoảng sân thượng, bạn có thể bố trí thêm các tiểu cảnh nhỏ, thêm bộ bàn ghế để làm nơi uống trà, thư giãn thú vị. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là được thiết kế hệ thống giếng trời từ trên xuống, đem lại nguồn sáng thiên nhiên cho toàn bộ không gian bên dưới.

Như vậy ta đã giải quyết được bài toán xây nhà trên đất xéo. Có thể mỗi người sẽ có một ý tưởng riêng để xây dựng trên nền đất của mình, và những gì chúng tôi trình bày ở trên sẽ là gợi ý đáng quan tâm.

Có thể bạn quan tâm