Tâm lý của màu sắc: Nó ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn ?

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất. Công cụ mạnh mẽ này trong thiết kế nội thất có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc và tính cách của người ở. Màu sắc của các bức tường, các yếu tố tự nhiên, đồ nội thất, đồ trang trí và đồ đạc đều đóng một vai trò quan trọng trong tâm lý của chủ sở hữu ngôi nhà.

Vì chúng ta, gia đình, bạn bè và đồng nghiệp sẽ dành hàng giờ trong những căn phòng do chúng ta thiết kế, nên chúng ta cần tính đến tâm lý của màu sắc vì lợi ích của chúng. Dựa trên kết quả của nhiều nghiên cứu về tâm lý màu sắc, mỗi người sẽ phản ứng khác nhau với từng màu sắc. Một số người thấy những màu sắc cụ thể có tính đe dọa trong khi những người khác lại thấy chúng truyền cảm hứng.

Bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho ngôi nhà của mình? Và làm thế nào để tạo ra một bảng màu hài hòa và nhất quán phản ánh cá tính và cảm xúc của bạn? Hiểu về tâm lý màu sắc giúp bạn có được ý tưởng để chọn màu cho không gian một cách tiêu chuẩn !

Hiểu tâm lý về màu sắc trong không gian: Tác động tâm lý của nó trong thiết kế nội thất

Bí quyết đúng đắn là pha trộn những màu sắc bạn thích thành một sự kết hợp vừa ý, nhưng việc chọn cách kết hợp màu sắc là một trong những bước đáng sợ nhất đối với các nhà thiết kế. Dưới đây là danh sách một số màu sắc đẹp thường được sử dụng trong thiết kế nội thất và tác dụng của chúng đối với tâm trí con người:

Màu đỏ

Đây là một màu sắc ấm áp, bốc lửa, chắc chắn dành cho những ai ưa thích những phong cách thiết kế táo bạo. Màu này có thể biểu thị sức mạnh, sự gợi cảm và sức sống. Màu sắc phù hợp có thể nâng cao mức năng lượng của bạn để bạn cảm thấy được tiếp thêm sinh lực và được kích thích. Đây là màu sắc rực rỡ nhất thể hiện cảm xúc một cách trọn vẹn. Nó tạo ra một bầu không khí yêu thương và tình bạn. Việc sử dụng màu đỏ trong kế hoạch thiết kế của bạn sẽ tạo thêm sự phấn khích và sức sống cho toàn bộ căn phòng.

tam ly mau sac trong thiet ke noi that (4)

Màu đỏ thể hiện sự gợi cảm và sức sống.

Màu vàng

Bạn muốn làm sáng một không gian kín, tối tăm? Bạn có thể chọn màu vàng, màu thường gắn liền với cảm giác hạnh phúc và lạc quan; nó giống như sự thay thế ánh nắng mặt trời ở những không gian không nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể cảm thấy vui vẻ vì nó đồng nghĩa với ánh nắng mặt trời, từ đó lan tỏa hiệu ứng tươi sáng và hạnh phúc. Màu này cũng gắn liền với sự thịnh vượng và trí tuệ do nó có mối liên hệ chặt chẽ với màu vàng.

tam ly mau sac trong thiet ke noi that (3)

Màu vàng gắn liền cảm xúc hạnh phúc lạc quan.

Màu xanh da trời

Màu xanh gợi nhớ đến thiên nhiên và được cho là thúc đẩy sự thanh thản, thông minh và lòng trung thành. Nó có thể khiến bạn cảm thấy êm dịu và bình tĩnh, điều này rất lý tưởng khi tạo ra một môi trường gia đình yên bình. Màu xanh lam là một trong những màu dịu nhất trong bảng màu thiết kế nội thất. Các sắc thái thủy sinh của xanh lam hoặc xanh nhạt có tác dụng chữa lành tâm trí chúng ta. Màu sắc này là màu duy nhất có nhiều tác động tích cực và ít hoặc không có tác động tiêu cực đến tâm lý.

tam ly mau sac trong thiet ke noi that (3)

Màu xanh da thời mang đến cảm giác thoải mái thư giãn.

Trắng

Cảm thấy sảng khoái và sạch sẽ với những vệt trắng trên tường, sàn nhà của bạn; hoặc đồ nội thất, đây cũng là sự lựa chọn phổ biến nhất cho màu trần. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và tốt lành là sự kết hợp tuyệt vời với hầu hết các màu khác. Màu trắng bắt mắt này cũng rất tuyệt vời trong việc mở ra những căn phòng nhỏ và khiến chúng có cảm giác rộng hơn, điều này có thể giúp bạn thư giãn và thoải mái.

tam ly mau sac trong thiet ke noi that (1)

Trắng vẫn là tông màu phổ biến được sử dụng, các tông màu trắng kem, trắng sữa tạo cảm giác sang trọng và tinh tế.

Màu xanh lá

Giống như màu xanh lam, màu này là một trong những lựa chọn phổ biến của mọi người trong thiết kế nội thất. Màu này có thể mang lại cảm giác trẻ hóa, mang lại cảm giác tươi mát, sức sống và sự phát triển. Nhiều người thích màu sắc này vì nó giúp họ cảm thấy an toàn và yên tâm. Mặc dù trên thực tế, tâm hồn con người gắn liền thiên nhiên với sự bình yên, trong lành và tin tưởng.

tam ly mau sac trong thiet ke noi that (5)

Màu xanh lá mang đến cảm giác tươi mát và sức sống.

Sưu tầm tổng hợp !