PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG NHÀ VÀ MUA NHÀ MỚI

Ngôi nhà thuận Phong Thủy có tầm quan trọng sống còn đối với sức khỏe và may mắn của của bạn. Bạn cần phải xem xét những gì trong việc xây dựng và mua nhà hợp phong thủy? Ngoài định hướng địa lý, môi trường bên ngoài và cách bố trí nội thất cũng vô cùng quan trọng khi họ quyết định mua ngôi nhà có phù hợp để sống hay không.

phong thủy trong xây dựng nhà mới và mua nhà
Phong thủy trong xây dựng nhà và mua nhà

1. Lựa chọn

Vị trí địa lý thuận lợi cho sự phát triển tổng thể. Ngôi nhà không nên được xây dựng trên sườn núi, ở cửa ngõ thung lũng, trên vách đá, ở lối ra của sông, cạnh cây cầu hoặc trên đường cao tốc, trong một con đường ngập nước hoặc ở ngã tư đường. Ngoài ra nên tránh những nơi có tai nạn. Bởi vì ngôi nhà ở những nơi này có thể dễ dàng dẫn đến thiên tại và con người có thể bị thảm họa và các bệnh khác nhau, do đó bất lợi đến sức khỏe của một người.

 

phong thủy trong xây dựng nhà và mua nhà mới

 

2. Hướng

Hướng này quyết định hướng của ngôi nhà. Phong cảnh nhà đẹp nhất trong Phong Thủy là mặt tiền nhà hướng về phía Nam, phù hợp với ánh sáng, sự hòa hợp trong gia đình. Hướng xấu có thể dẫn đến bệnh tật gia đình và bạn sẽ cảm thấy không thoải mái ngay cả khi bạn bị ảnh hưởng

3. Môi trường bên ngoài

Phong thủy ở bên ngoài ngôi nhà ảnh hưởng đến ngôi nhà bên trong. Ví dụ nếu ngôi nhà của bạn không thuận thì bên trong ngôi nhà có thể bị ảnh hưởng.

4. Môi trường bên trong

Bên trong ngôi nhà bạn cần quan tâm nhất là cửa trước của nhà. Trong việc xây dựng nhà, bạn nên chú ý xem cửa trước có vi phạm điều cấm kỵ trong phong thủy nhà gì không như ra khỏi cửa là tới đường, bước vào cửa là nhà bếp hoặc phòng tắm, điều này có thể dẫn đến hao hụt tài sản trong nhà.

 

phong thủy trong xây dựng và mua nhà mới

 

Lối vào nhà không nên đối diện với cổng, cầu thang trong nhà không nên đối diện với cổng vào nhà vì ngôi nhà như vậy không thuận lợi để tích lũy tài sản. Cửa không nên đối diện với hành lang vì nó dẫn đến sự bất lợi cho cuộc sống và các thành viên trong gia đình.

5. Hình dạng chung của ngôi nhà

Ngôi nhà nên hình vuông, đối xứng và phẳng. Nhà tam giác hoặc nhà bất thường có thể dẫn đến căng thẳng tinh thần, dẫn đến sự rắc rối hoặc những bất hòa giữa người và người, giữa người và vật trong gia đình. Vì vậy hình dạng bất thường của nó có thể ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà của bạn.

6. Các điều cấm trong phong thủy nhà

  • Nói chung việc xây dựng nền móng nhà nên vào những ngày giữa trong tháng chứ không phải là vào đầu hay cuối tháng. Chọn những ngày nắng thay vì làm vào những ngày mưa để hạn chế sự mất mát của sự giàu có.
  • Khi có người phụ nữ mang thai trong gia đình, không nên xây nhà, ngay cả khi muốn sửa đổi nhà nên từ từ sửa vì có thể dẫn đến phá thai hoặc ảnh hưởng đến gia đình.
  • Nhà không được cao hơn các tòa nhà xung quanh. Từ quan điểm thực tế, loại nhà này có nhiều rủi ro hơn như lửa, gió và không khí. Ngoài ra, các ngôi nhà như vậy không có tòa nhà cao tầng để ngăn chặn một phần ánh sáng mặt trời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.
  • Ngôi nhà không nên có một cây to ở phía trước bởi vì nó giúp ngăn ánh nắng mặt trời không thể vào nhà, làm ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, cây lớn có thể dẫn đến sấm sét. Nếu bạn cần một cây to, bạn có thể trồng cây ở phía tây bắc của ngôi nhà để bảo vệ gia đình bạn.
  • Ngôi nhà không nên có cây chết ở phía trước và ngay cả khi nó không lớn bởi vì cây chết về phong thủy có thể có hại cho người cao tuổi và cần được chặt phá.

Có thể bạn quan tâm