8 mẹo giúp “ăn gian” diện tích phòng ngủ nhỏ

Mở rộng diện tích thực tế của căn phòng thì không thể nhưng việc thay đổi thị giác hình ảnh diện tích một điều thực sự có thể. Nếu bạn muốn phòng ngủ nhỏ của bạn trông to hơn, những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn.

Điểm nhấn thu hút.

Một tấm vách đầu giường cỡ lớn, một bức tường nổi bật sẽ thu hút sự chú ý từ giường, thường chiếm ưu thế trong một phòng ngủ nhỏ. Bạn có thể trang trí điểm nhấn nổi bật với một bức tranh 3D có nhiều sâu hoặc một bức giấy dán tường đậm nổi bật thu hút hơn.

trang tri phong ngu nho (4)

Một điểm nhấn thu hút giúp đánh lạc hướng cảm giác căn phòng nhỏ hẹp.

Gương

Một bức tường gương hoặc một tấm gương lớn vừa cung cấp ánh sáng, vừa tạo chiều sâu nổi bật cho không gian. Gương vẫn là giải pháp hiệu quả nhất để bạn sử dụng cho căn phòng.

trang tri phong ngu nho (3)

Gương vẫn là thủ thuật hiệu quả để tăng thêm ánh sáng và chiều sâu cho căn phòng.

Trang trí ít lại.

Đồ lộng lẫy là chi tiết nên có nhưng không được quá nhiều, chỉ cần một chút cho các cửa sổ và trang trí giường ngủ. Việc tối giản việc trang trí là cần thiết để đảm bảo rằng không gian không quá ngột ngạt.

trang tri phong ngu nho (5)

Không cần phải tối giản quá, tuy nhiên bạn cũng nên nhẹ nhàng đơn giản hơn trong việc trang trí.

Ánh sáng.

Một cách để làm căn phòng nhỏ dễ chịu hơn đó là tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên và bố trí ánh sáng nhân tạo phù hợp. Mở rộng cửa sổ và linh hoạt trong việc sử dụng đèn tường và đèn bàn một cách hợp lý phân bố đầy đủ.

trang tri phong ngu nho (10)

Ánh sáng tự nhiên đầy đủ cũng như cách phân bố ánh sáng nhân tạo linh hoạt là cần thiết.

Sử dụng Ít màu sắc.

Nếu bạn vẫn muốn tô điểm cho trang trí cho phòng ngủ một chút, chỉ cần thêm một vài màu sắc nổi bật – đừng lạm dụng. Tốt nhất bạn nên sử dụng tối đa 3 tông màu hoặc áp dụng quy tắc mà nhiều kiến trúc sư sử dụng.

trang tri phong ngu nho (6)

Dù sao bạn cũng nên sử dụng ít màu sắc trong căn phòng ngủ nếu nó quá nhỏ.

Kệ tường.

Kệ tường giúp cũng cấp không gian lưu trữ bổ ích và không làm bí không gian. Nó giúp bạn tận dụng tốt không gian tường nhà cũng như làm cho căn phòng rộng rãi thoải mái hơn so với tủ. Tuy nhiên cần biết cách trang trí kệ tường cho không gian nhỏ một cách hợp lý và đảm bảo ngăn nắp gọn gàng.

Không gian lưu trữ ẩn.

Sử dụng dưới gầm giường hoặc dưới khoảng không cửa sổ vì khoảng để vật dụng trông nhỏ hơn. Bạn nên cố gắng cất giấu đò đạc trong không gian.

trang tri phong ngu nho (9)

Không gian lưu trữ dưới giường và tủ sẽ giúp không gian căn phòng bạn gọn gàng hơn.

Lưu trữ cao hơn.

Bạn có thể sẽ phải lưu trữ cao hơn, nghĩa là tận dụng chiều cao của căn phòng để lưu trữ thay cho chiều dọc. Những chiếc kệ tường theo chiều dọc giúp bạn lưu trữ được nhiều thứ hơn mà vẫn tiết kiệm không gian.

trang tri phong ngu nho (11)

Sử dụng kệ tường để lưu trữ cao hơn.

Cửa lùa.

Bất kỳ cửa thông thường nào cũng cần một khoảng trống để mở và đóng, và cửa trượt không, vì vậy đó là sự lựa chọn của bạn. Cửa trượt là lựa chọn thông minh cho các không gian nhỏ phổ biến.

trang tri phong ngu nho (7)

Cửa lùa giúp tiết kiệm không gian hơn.

Treo tường

Khi có ít không gian tự do, căn phòng trông nhỏ hơn, vì vậy hãy giải quyết vấn đề này bằng treo và treo tường. Đặt biệt việc trang trí nên tập trung ở tường, nhưng cố gắng đừng nhiều quá.

 

Rèm cao hơn.

Rèm cửa thấp hơn có thể khiến bạn cảm giác căn phòng lại thấp hơn. Nên treo rèm cao hơn từ trần nhà xuống. Sử dụng rèm âm trần 2 lớp bằng vải. Rèm 2 lớp giúp bạn có được giải pháp điều chỉnh ánh sáng thích hợp.

trang tri phong ngu nho (2)

Rèm cửa cao trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều không gian hiện nay đặt biệt là không gian nhỏ.