Những lời khuyên đơn giản thay đổi không gian sống nhà bạn

Rất dễ để bạn cảm thấy bị nhàm chán trong không gian sống của mình vì sự quen thuộc. Chúng ta sẽ rất khó cảm thấy những bất cập khó chịu trong không gian nếu bạn sống cùng nó quá lâu. Đôi khi, một vài thay đổi nhỏ có thể làm cho bạn có cái nhìn khác biệt, mới lạ và thú vị hơn khi sử dụng.

Những chỉnh sửa nhỏ này có vẻ là hiển nhiên với nhiều người, nhưng đôi khi nó sẽ trở nên hữu ích cho ai đó. Vì vậy, chuyên trang Nhà đất của Công Ty Bất Động Sản Nhà Việt giới thiệu tới bạn 10 ý tưởng đơn giản để bạn có thể tự cải thiện lại không gian sống nhà mình một cách dễ dàng.

Hãy tham khảo thêm nhiều ý tưởng mới tại https://bdsnhaviet.vn/ để bạn có cái nhìn mới về không gian sống của mình.

Sắp xếp lại khu vực treo quần áo

nhung-loi-khuyen-don-gian-thay-doi-khong-gian-song-nha-ban

Việc lưu trữ quần áo trong nhà thường thiếu và luôn trong tình trạng chật chội vì phải thay đổi mốt thường xuyên. Vì vậy hãy suy nghĩ lại cách sắp xếp quần áo của mình khoa học hơn.

Hãy thử sắp xếp chúng theo những mã hóa màu sắc để dễ nhận biết hoặc tạo khu vực riêng lưu trữ cho mỗi cá nhân. Có thể đầu tư vào những chiếc móc treo tốt để giữ cho quần áo được gọn gàng thống nhất hơn. Móc treo bằng gỗ có độ bền tốt giúp bạn treo được quần áo trong nhiều năm, trong khi những giá treo dưới đây ít chiếm diện tích không gian mà lại có thẩm mỹ tốt hơn nhiều hơn dây treo quần áo truyền thống.

Đơn giản hóa các sản phẩm gia dụng nội thất 

nhung-loi-khuyen-don-gian-thay-doi-khong-gian-song-nha-ban

Có hàng trăm các sản phẩm da dụng phòng tắm trên thị trường với những công năng hoàn thiện nhất, nhưng nhiều người trong chúng ta chỉ cần một số sản phẩm đơn giản hơn như chiếc đĩa đựng xà phòng và một chiếc kệ nhỏ để mỹ phẩm sử dụng thường xuyên. Vì vậy, bạn có thể tạo ra những thứ thực sự cần thiết cho mình chẳng hạn như chiếc kệ tự xây gọn gàng này chẳng hạn. Nó vừa giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí, tạo ra được sự bền vững, nét cá tính riêng trong thiết kế và đặc biệt nó hữu ích cho mọi lưu trữ các sản phẩm phòng tắm nhà bạn. Đó là ý tưởng tốt giống một không gian của spa.

Trồng cây cảnh, hoa trong nhà

nhung-loi-khuyen-don-gian-thay-doi-khong-gian-song-nha-ban

Hầu hết chúng ta đều đông ý rằng, cây, hoa tươi làm tăng sức sống cho không gian nhà ở, nhưng chi phí cho một bó hoa mỗi ngày thực sự là vấn đề, còn chưa kể gây lãng phí. Đó là một sự làm đẹp không mấy tự hào khi hủy đi sự sống của các sinh vật mặc dù nó đem lại niềm vui cho bạn. Nhưng một vài nhành cây hoa dại, với chiếc bình tận dụng trong nhà cũng tạo ra được một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng mà không mất quá nhiều chi phí. Đặc biệt với những cây mà bạn tự ươm trồng, nó sẽ đem lại sức sống thiên nhiên mãnh liệt hơn là những nhánh hoa đang chết héo dần.

Một nơi để quần áo từ thiện trong tủ quần áo

nhung-loi-khuyen-don-gian-thay-doi-khong-gian-song-nha-ban

Tất cả những quần áo cũ, ít sử dụng hoặc không phù hợp chúng ta đã từng cố tái sử dụng lại một lần nữa, nhưng cũng sẽ có lúc bạn phải  thừa nhận nó không thể sử dụng được nữa. Nếu bạn có một chiếc túi, giỏ hoặc chiếc hộp nhỏ bên cạnh tủ quần áo, bạn có thể tổng hợp những bộ quần áo thừa vào đây để thay thế những thời trang mới. Để dịp nào đó, phù hợp bạn có thể đem làm từ thiện tại địa phương, hay dành cho một chương trình từ thiện nào đó của riêng bạn. Đó là cách thay đổi tuyệt vời và vô cùng hữu ích không chỉ cho không gian nhà bạn mà còn cho nhiều người kém may mắn hơn được nhận tấm lòng từ bạn. Hãy chú ý với tất cả những bộ quần áo cũ của bạn nên được đậy kín, như vậy sẽ bớt bị hư hại hơn.

Sáng tạo một tủ chứa đồ ăn sáng

nhung-loi-khuyen-don-gian-thay-doi-khong-gian-song-nha-ban

Bạn không nhất thiết phải có một chiếc tủ lớn để chứa đựng đủ các dụng dụ cho bữa ăn sáng. Với một bình nước, máy pha cà phê cùng một chiếc lò nướng bánh mì là đủ cho một bữa ăn sáng cơ bản trong các gia đình. Với khu vực nhà bếp, bạn có thể để những dụng cụ đó chung để dễ dàng kéo bữa ăn sáng lại gần với nhau.

Giữ sạch các thiết bị gần gũi với vật dụng nội thất 

nhung-loi-khuyen-don-gian-thay-doi-khong-gian-song-nha-ban

Thông thường, bạn không có suy nghĩ nhiều về việc làm sạch các thiết bị và hay để chúng tách biệt ở một nơi. Có thể những thiết bị còn bị nhét vào những nơi ẩm ướt thiếu ánh sáng như dưới bồn rửa bát hay dưới gầm cầu thang để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, điều này có thể gây hại cho thiết bị nhà bạn. Để những thiết bị như máy giặt gần khu vực tủ kệ quần áo, có nhiều ánh sáng và bảo vệ chúng sạch sẽ là cách bạn bảo vệ chúng bền vững khi sử dụng lâu dài.

Đó cũng là mẹo đơn giản để giữ những thiết bị thuận tiện cho công năng bạn cần sử dụng. Vì vậy, lưu trữ bộ giặt ngay trên tủ kệ gần máy giặt trong phòng tắm và những gia vị trong nhà bếp gần các thiết bị là cách bạn tạo được sự gọn gàng và dễ dàng làm sạch. Nó làm cho bạn lao động nhanh chóng hơn.

Những giải pháp này là sự thỏa hiệp với thói quen của bạn. Nó giống như việc không thể áp dụng hết những kinh nghiệm của người thuận tay phải với người dùng tay trái. Sắp xếp chúng một cách sáng tạo, trang trí chúng một cách tổ chức và thông minh trên các bức tường, tủ kệ và những hộp lưu trữ tự tạo và bạn có thể giấu chúng sau những cánh cửa giả để có cái nhìn tối giản hơn như ảnh trên đây.

Đặt một móc treo quần áo nhỏ hoăc tự động gần máy giặt 

nhung-loi-khuyen-don-gian-thay-doi-khong-gian-song-nha-ban

Loại bỏ khoảng cách khiến bạn mệt nhọc khi lấy quần áo từ máy giặt ra phơi hay sử dụng bằng các giỏ đựng quần áo khô và chậu quần áo ướt. Thay vào đó, sáng tạo với một chiếc giá treo phù hợp gần máy giặt của mình. Một thiết kế móc treo tự động trên tường hoặc trần nhà là cách thiết kế hiệu quả. Lưu ý những giá móc treo này nên tự động hoặc có kích thước gọn gàng nằm ở vị trí phù hợp khi không sử dụng.

Sắp xếp lại các ga, khăn trải giường 

nhung-loi-khuyen-don-gian-thay-doi-khong-gian-song-nha-ban

Lưu trữ những bộ ga trải giường khác nhau thường làm bạn bận tâm khi lục tìm chúng cùng với những chiếc chăn gối cỡ lớn chiếm diện tích. Bạn có thể giữ chúng gọn gàng hơn với một mẹo khá hay là nhét chúng vào bên trong vỏ gối. Khi bạn muốn thay đổi ga giường, chỉ cần lấy chiếc gối cùng bộ ga đó ra và sử dụng.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm