Ngắm thiết kế ngôi nhà thông minh tại Trung Quốc

Bạn đã từng nghe hay từng thấy “một ngôi nhà thông minh có thể chuyển đổi”? Đây là một dự án bắt nguồn từ kiến trúc huadu Thượng Hải và thiết kế quy hoạch (HDD) được phát triển bởi Zhang Hao’ao là một bước tiến để hướng tới việc đổi mới mạnh mẽ tình hình nhà ở hiện nay tại Trung Quốc. Chuyên trang Bất động sản TPHCM của Công ty Bất động sản Nhà Việt sẽ giới thiệu cho bạn về dự án nhà ở thông minh. Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều dự án hay những kiến trúc nhà đẹp tại https://bdsnhaviet.vn

Dự án “ngôi nhà thông minh có thể chuyển đổi” đã được hoàn thành bởi một nhà thiết kế trẻ tuổi mà gần đây anh đã bắt đầu khởi nghiệp với công ty in 3D của của mình; Từ góc nhìn trên, hy vọng sẽ tạo ra nhiều không gian sống hơn cho những người cao tuổi, những người không có khả năng mua bất động sản với giá quá cao.

ngam-thiet-ke-ngoi-nha-thong-minh-tai-trung-quoc

HDD đã chuyển đổi công năng của những khối container để gói gọn chúng thành 4 đơn vị ở với chức năng là những văn phòng, nhà ở và những địa điểm để tổ chức tiệc – việc này lí giải vì sao thế hệ trẻ lại đánh giá cao chất lượng nền công nghiệp của Trung Quốc. “Vì đặc điểm có thể chuyển đổi của các khối container nên chúng ta có thể sắp xếp chúng theo nhiều cách khác nhau. Trong tương lai, con người có thể sáng tạo ra những tòa nhà container giống như việc xếp LEGO. Đây sẽ là một cách sống và làm việc mới; những không gian có thể chuyển đổi theo những cách thức khác nhau”.

ngam-thiet-ke-ngoi-nha-thong-minh-tai-trung-quoc

Ngôi nhà này nổi bật với nét đặc trưng với 2 phòng khách, nhà bếp, phòng nghỉ và những cái giường có thể xếp gọn lại. Với không gian hoàn toàn rộng rãi và đa năng, khách hàng có thể thoải mái hưởng thụ những ngày nghỉ lễ hoặc những thời gian rảnh rỗi.

ngam-thiet-ke-ngoi-nha-thong-minh-tai-trung-quoc

 

Với chức năng là văn phòng, tất cả các đồ đạc trong phòng sẽ được sắp đặt giống như một môi trường làm việc thật sự. Những chiếc bàn được cất giấu trước đó sẽ được lấy ra để làm bàn tiếp khách; sàn nhà được gấp lại để tạo thêm không gian cho phòng họp; giường ngủ được xếp lại, cất trên tầng trên tạo ra một không gian văn phòng hoàn toàn mới; những phòng nghỉ biến thành những phòng làm việc; một bức tường được dùng để ngăn cách với không gian bên ngoài.

ngam-thiet-ke-ngoi-nha-thong-minh-tai-trung-quoc

Khi tổ chức tiệc, phòng sẽ kéo bức tường lên để tạo ra một không gian rộng rãi hơn cho việc gặp gỡ, trò chuyện. Sự chuyển đổi này có thể đáp ứng các hoạt động giao lưu và giải trí khác nhau như các bữa tiệc nướng, bữa tối và liên hoan.

ngam-thiet-ke-ngoi-nha-thong-minh-tai-trung-quoc

 

Để làm nổi bật những nét đặc trưng của ngôi nhà, tất cả các cây đã được trồng để bảo vệ ngôi nhà và tạo ra vẻ đẹp thiên nhiên bất tận. Ở sân sau, một khu vực hình tam giác cao 6m đơn giản được thiết kế để thiền định và đón ánh sáng mặt trời. Kết hợp với gương và thép thô, người ta có thể đắm mình trong một trải nghiệm theo chiều cao.

Loại hình nhà ở như vậy có thể chế tạo các thành phần của nó trước trong nhà máy và được gửi đến địa điểm để lắp ráp đang được nghiên cứu thiết kế. Điều này có thể đem lại những cơ hội tuyệt vời và những chất liệu tiết kiệm năng lượng cho lĩnh vực kiến trúc này.

ngam-thiet-ke-ngoi-nha-thong-minh-tai-trung-quoc

 

ngam-thiet-ke-ngoi-nha-thong-minh-tai-trung-quoc

ngam-thiet-ke-ngoi-nha-thong-minh-tai-trung-quoc

Có thể bạn quan tâm