Làm Thế Nào Để Sắp Xếp Lại Phòng Đọc Sách Của Bạn

Với những người yêu sách thì ít nhất họ luôn dành một góc trong nhà để làm nơi thư giản và lĩnh hội kiến thức. Sách nhiều kèm theo không gian ít khi được rộng rãi nên câu hỏi mà nhiều người đặt ra là làm thế nào để sắp xếp lại phòng đọc sách của bạn? Hãy tham khảo những ý tưởng sắp xếp phòng đọc sách sau để bạn có thêm ý tưởng trong việc sắp xếp phòng đọc sách của mình.

lam-the-nao-de-sap-xep-lai-phong-doc-sach-cua-ban

Tìm phong cách riêng cho phòng đọc sách 

Phòng đọc sách tại nhà là nơi chứa nhiều thể loại sách với nội dung và phong cách khác nhau. Tốt nhất bạn nên tìm một phong cách riêng cho phòng khách của mình theo cách dưới đây.

  • Sắp xếp theo thể loại sách: Sắp xếp heo dạng sách như truyện, tiểu thuyết, kinh doanh,… hay bạn cũng có thể sắp xếp theo chữ cái tên quyển sách cũng rất tuyệt. Như vậy, việc tìm kiếm sách của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Sắp xếp theo màu sắc: Nếu không thích cách sắp xếp trên bạn có thể sắp xếp sách theo màu sắc. Bạn có thể sắp theo sách theo màu cầu vồng hoặc là màu nào ra màu ấy sẽ giúp cho việc tìm kiếm sách của bạn trở nên dễ dàng hơn.

lam-the-nao-de-sap-xep-lai-phong-doc-sach-cua-ban

Sắp xếp những cuốn sách có khích thước quá khổ

Phòng sách tại nhà của bạn thông thường có những quyển sách được thiết kế với kích thước quá khổ vì vậy hãy sắp xếp lại chúng. Bạn có thể xếp theo chiều ngang thay vì dựng đứng để tránh sách sẽ rơi ra khỏi kệ.lam-the-nao-de-sap-xep-lai-phong-doc-sach-cua-ban

Chăm sóc những cuốn sách có giá trị đặc biệt

Không ít người có niềm đam mê đặc biệt với những cuốn sách cổ tuy nhiên họ chưa biết phải bảo quản chúng như thế nào mới là tốt nhất. Để bảo quản những quyển sách quý của bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã làm những điều này rồi.

  • Giữ sách không bị ánh sáng mặt trời trực tiếp, vì nó có thể làm hư trang bìa.
  • Đặt những cuốn sách gọn gàng lên kệ nhưng không quá chật chội sẽ dễ dàng cho bạn lấy sách ra
  • Đặt những quyển sách lớn và nặng góc riêng tránh đè lên những cuốn sách khác
  • Rửa tay trước cầm những cuốn sách

lam-the-nao-de-sap-xep-lai-phong-doc-sach-cua-ban

Tạo ra nhiều cách trưng bày sách mới để chúng được tương tác nhiều hơn

 Một trong những cách để sử dụng sách hiệu quả nhất là cách hiển thị chúng. Để tăng sự tương tác của sách với mọi người trong gia đình, tìm một vài vị trí đặt chúng nơi chúng ta di chuyển nhiều nhất.

+ Đặt chúng ra khỏi giá sách: Trẻ em dễ bị yêu thích những thứ chúng được thấy ngay trước mắt, và sách không phải ngoại lệ. Dùng một chiếc giá sách tròn nhỏ như ảnh này để đặt những cuốn sách cần dùng trong phòng ngủ và chúng có thể bị đọc miễn cưỡng. Điều này sẽ giúp trẻ được truyền cảm hứng về việc yêu thích đọc sách nhiều hơn.

+ Đặt chúng trên bàn, giường ngay tại chỗ trẻ vui chơi.

+ Sắp đặt những cuốn sách theo một cách nghệ thuật.

+ Đặt những cuốn sách yêu thích ngay trên đầu chồng sách, hoặc hiển thị chúng ngay bên ngoài giá sách.

lam-the-nao-de-sap-xep-lai-phong-doc-sach-cua-ban

Dùng một bookend (thanh chặn) sách

Hoàn hảo để thêm một bộ sưu tập nhỏ các cuốn sách yêu thích vào một không gian không có giá sách, các bookends có thể là một sự cứu hộ khi giữ các chồng sách gọn gàng và trật tự. Trong nhà bếp, hãy lựa chọn theo mùa các sách nấu ăn trong tầm tay trên quầy, được tổ chức giữa một cặp cá cơm nặng. Hoặc giữ những cuốn sách ảnh yêu thích ở bên cạnh một chiếc ghế đọc thoải mái.

lam-the-nao-de-sap-xep-lai-phong-doc-sach-cua-ban

 

Dành một khoảng nhỏ để phát triển phòng đọc sách

Một thư viện lý tưởng nhất là có được những kệ sách cao kín các bức tường trong phòng. Tuy nhiên, cũng cần một góc nhỏ trong phòng để treo những bức tranh nghệ thuật nhiều màu sắc rực rỡ để giữ được khoảng thở của không gian. Nếu các kệ sách bị xếp kín dày đặc quá, chúng sẽ làm bạn bị ngột ngạt khó chịu, trong thời gian dài dễ sợ hãi chán nản khi nhắc đến sách. Hãy dành những thay đổi trang trí sách bằng cảm xúc, yêu thương của riêng bạn, nó sẽ đem lại cho bạn những cách sắp xếp khoa học nhất của riêng mình.

lam-the-nao-de-sap-xep-lai-phong-doc-sach-cua-ban

Với những chia sẻ trên Bất Động Sản Nhà Việt hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và thiết thực nhất.

Có thể bạn quan tâm