Làm thế nào để bắt đầu một ý tưởng trang trí nội thất 1 căn nhà

Cho dù bạn đang tiến hành trang trí nội thất cho căn nhà đầu tiên của bạn hoặc làm lại nhà bạn đã sở hữu trong nhiều thập kỷ, trang trí nội thất có thể là một nhiệm vụ đầy thử thách, đầy tốn kém mà kết quả có thể ám ảnh bạn trong nhiều năm.

Làm thế nào để bạn tìm ra những gì phong cách phù hợp với bạn? Bạn nên giải quyết các công việc cho mình hoặc thuê một nhà thiết kế nội thất  chuyên nghiệp? Bạn nên dành bao nhiêu tiền ? Và những gì  có thể làm để đảm bảo bạn sẽ được hài lòng với kết quả? Trong loạt bài này, chúng tôi sẽ đưa ra cho  bạn  toàn bộ quá trình trang trí, từ những cảm hứng ban đầu cho kế hoạch đến bước cuối cùng.

Chúng tôi sẽ nói về việc lựa chọn màu sắc, mua sắm đồ nội thất, sắp xếp đồ đạc, nơi bạn nên tiết kiệm và nơi bạn nên chi tiêu. Nhưng trước khi bạn làm được điều đó, nhìn xung quanh bạn.

cbd1563c0f4daf73_1649-w800-h535-b0-p0--traditional-living-room

Hãy xem ngôi nhà hiện tại của bạn. Những gì bạn thích về nó? Bạn không thích những gì? Cảm xúc của bạn chính là  tính thẩm mỹ của thiết kế nội thất? Sự thoải mái? Các loại vải? Màu sắc? Tìm hiểu từ đó. Lặp lại những điều bạn thích và không lặp lại những điều bạn không thích chỉ vì nó đã quá quen thuộc với bạn.

6391314a0303a4d4_2831-w800-h600-b0-p0--traditional-bedroom

Liệt kê danh sách của bạn . Tạo một danh sách mong muốn – danh sách ý tưởng của bạn. Viết ra tất cả mọi thứ bạn muốn làm gì nếu tiền không phải là vấn đề.Sau đó, tìm ra những điều bạn có thể làm, và những thứ bạn không thể làm được, mà những điều phải được thực hiện ngay bây giờ và có những điều có thể chờ đợi. “Nếu bạn không có danh sách tổng thể, thật khó để ưu tiên”, nhà thiết kế nội thất nói Amy Luff của Viva Luxe Studios ở Bristol, Virginia đề xuất.

7411676c0357fdbc_5519-w800-h562-b0-p0--beach-style-living-room

Thu thập hình ảnh. Bắt đầu thu thập hình ảnh của căn phòng mà bạn thích. Ngay cả khi bạn đang đi thuê một nhà thiết kế nội thất, điều này sẽ giúp anh ta hoặc cô ta nắm bắt được ý tưởng của bạn.

bec1a7e7032b34e9_0524-w800-h532-b0-p0--traditional-bedroom

Nhận biết những thứ có liên quan đến ý tưởng của bạn. Đối với nhiều cặp vợ chồng thường có một người quan tâm trang trí có tính mỹ thuật nhiều hơn. Những người khác có thể nói, “Hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn.” Đừng làm bất cứ điều gì bạn muốn. Bởi vì ngay sau khi bạn bắt đầu mua 1 vật gì , sẽ có một ý kiến khá chi phối ý tưởng của bạn .

Vì vậy, hãy cùng nhau bàn bạc , đưa ra ý kiến cùng nhau. “Hãy dành một hoặc hai giờ đồng hồ trên máy tính và nhìn vào một số thứ kết hợp với nhau và nói về chúng”, nhà thiết kế nội thất nói Alana Homesley của Woodland Hills, California. Khi bạn xem xét mỗi phòng, hãy hỏi người cùng thảo luận với bạn, “Bạn thích điều gì về nó? Những gì bạn không thích về nó? ” Ngoài ra, bạn có thể thu thập mỗi  file ảnh độc lập, sau đó ngồi xuống và so sánh những gì mà bạn đã chọn. Bằng cách này, các lựa chọn ban đầu của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi người khác. Khi bạn xem xét các lựa chọn của bạn với nhau, sự khác biệt và tương đồng của bạn sẽ ngay lập tức trở nên rõ ràng.

429191020358d520_0658-w800-h532-b0-p0--industrial-living-room

“Tôi không biết những gì tôi thích.” Nhiều người cảm thấy khó khăn để nói lên những gì họ muốn. Đừng để điều đó làm phiền bạn. Hãy để những bức ảnh mà bạn đã thu thập được truyền đạt thông tin đó cho bạn. Nhìn vào những đặc điểm mà bạn đã bật sáng lên , một lần nữa và một lần nữa: phong cách của đồ nội thất, các bảng màu, các mô hình, các tài liệu, số lượng đồ nội thất trong phòng.

Hãy để những đặc điểm hướng dẫn bạn. Hầu hết mọi người có một mức độ thoải mái , giải thích Homesley. Họ biết những gì các loại phòng họ muốn được ở và những gì loại họ không muốn được ở. Mặc dù nó rất tốt để kết hợp từ bên ngoài và sự thoải mái của bạn . Vì vậy, tin vào bản năng của bạn.

23811f4002154aa3_7083-w800-h535-b0-p0--farmhouse

Hãy nhìn lại xung quanh. Hãy nhìn lại 1 lần nữa , xem nó có thích hợp hài hòa với nhau hay không ? Nó có hòa quyện hay đơn độc giữa các đồ vật khác hay không ?. Đối tượng có thể được thêm thắt. .Cuộc sống quá ngắn để sống với những thứ bạn không thích.

e861e8870f15e4b1_7120-w800-h642-b0-p0--traditional-living-room

Thiết kế và mua tất cả cùng 1 lúc hay từng thứ một? Nếu bạn có ngân sách để làm tất cả mọi thứ cùng một lúc? Nếu bạn muốn có tất cả mọi thứ được thực hiện cùng một lúc nhưng không có khả năng đó bây giờ, tiết kiệm tiền của bạn và làm tất cả cùng một lúc sau đó.

Nếu bạn không thể đủ khả năng để làm điều đó tất cả cùng một lúc và không quan tâm nếu mọi thứ được thực hiện cùng một thời gian, thực hiện  trong từng giai đoạn.

Hoàn tất một phòng trước khi chuyển sang phần tiếp theo, hơn là làm một chút trong một phòng và một chút trong một phòng tiếp theo. “Sống trong một không gian nửa mới nửa cũ không làm ai thích thú,” Homesley nói. “Tôi nghĩ rằng tốt hơn là làm dự án của bạn trong từng giai đoạn”.

Phòng khách là một nơi tốt để bắt đầu, vì nó sẽ để lại cho bạn một cái gì đó bạn có thể tự hào và có thể chia sẻ với bạn bè – một khởi động tốt cho niềm đam mê sáng tạo của bạn .

QueenStone( Dịch từ Houzz)

Có thể bạn quan tâm