Không gian xanh mát trong nhà phố

Giếng trời chiếm một phần ba diện tích ngôi nhà cộng với màu xanh hoa lá hiện diện trong từng góc nhỏ giúp không gian sống của kiến trúc sư Nguyễn Hữu Thắng (TP HCM) thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên và tràn đầy năng lượng.
DSC7487_660x0

Nằm trong con hẻm nhỏ ở quận Tân Bình, TP HCM, căn nhà của kiến trúc sư Nguyễn Hữu Thắng bị che khuất tầm nhìn và hướng gió do vướng các bức tường nhà bên cạnh cũng như ngôi nhà đối diện. Vì vậy anh đã chọn giải pháp thiết kế giếng trời chiếm gần 30% diện tích nhà.

DSC7462_660x0

Nhờ vậy không gian sống trở nên thoáng đãng, ánh nắng có thể len lỏi vào nhà kèm theo những luồng gió mát từ trên đi xuống từng căn phòng bên trong. Cây xanh được thiết kế chạy song song mặt sàn tầng một. Điều này giúp gia chủ vừa có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên để trồng giàn dây leo, vừa giảm cảm giác trống trải cho ngôi nhà và đem đến không khí trong lành. Khi giàn dây leo vươn cao có thể tạo nên cả một thảm xanh tươi mát.

DSC7458_660x0

Màu xanh hiện diện ở khắp mọi nơi trong nhà, giúp “chốn bình yên” của gia chủ gần gũi với thiên nhiên.

DSC7471_660x0

Từng góc hành lang, cầu thang đều có bố trí chậu cây.

DSC7464_660x0

Các căn phòng được bao phủ bằng những cửa sổ lớn, tạo tầm nhìn thoáng. Cầu thang và tay vịn thiết kế tối giản.

DSC7467_660x0

Phòng làm việc tận dụng ánh sáng mặt trời từ hệ thống cửa kính bao quanh, tạo cảm giác thoáng, rộng, tầm nhìn đẹp mắt.

Anh-7-1415674853_660x0

Phòng ngủ đặt phía sau của tầng một với tầm nhìn hướng thẳng ra một khoảng sân nhỏ được thiết kế mở phía trên nhằm chuyển ánh sáng vào phòng cùng bờ tường phủ đầy cây xanh.

Anh-8-1415675124_660x0

Để phù hợp với thiết kế đơn giản của phòng ngủ, anh Thắng bố trí chiếc TV cong 65 inch cùng loa cong không dây Samsung HW-H7501 ngõ âm thanh 8.1 Bộ loa không dây nên tạo sự gọn gàng và tinh tế cho căn phòng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh khi gia chủ xem phim hay nghe nhạc.

DSC7449_660x0

Phòng tắm cũng có khoảng không hướng ra khoảnh sân đầy màu xanh.

DSC7450_660x0

Gia chủ tận dụng lối ban công để trồng nhiều cây xanh, khoảng cách phù hợp với sự sinh trưởng của từng loại. Khoảng trống giữa các bồn giúp lấy gió và ánh sáng, bên dưới bố trí thêm các chậu nhựa để trồng rau sạch dùng trong gia đình.

Anh-11-1415675204_660x0

Phòng giải trí được gia chủ chăm chút kỹ lưỡng với hệ thống tản âm, loa không dây Samsung TW-H5500 để tận hưởng niềm đam mê âm nhạc. Loa tháp không dây mang lại sự gọn gàng cho căn phòng, có chất âm hay, âm bass sâu nhờ được tích hợp loa siêu trầm (Woofer), phù hợp cho dòng nhạc Audiophile mà vị kiến trúc sư ưa thích.

DSC7456_660x0

Trên cùng là phòng tập thể dục cho các thành viên.

Theo Vnexpress

Có thể bạn quan tâm