Cỏ 4 lá, ý nghĩa của cỏ 4 lá trong tình yêu và cuộc sống

Cỏ 4 Lá từ lâu đã được coi như một biểu tượng cho sự may mắn ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Cỏ ba lá và cỏ bốn lá của Ireland gợi lên Ngày Thánh Patrick và cảnh quan xanh tươi của Đảo Ngọc lục bảo. Tương truyền, bất cứ ai nhìn thấy hoặc đeo trong người cỏ 4 lá thì người đó sẽ luôn gặp may mắn và hạnh phúc. Vậy cỏ 4 lá là gì? Ý nghĩa của có 4 lá trong tình yêu và trong cuộc sống là như thế nào?

 

co 4 la (3)

Có 4 lá khá đặt biệt với nhiều ý nghĩa.

Cỏ 4 Lá Là Gì?

Cỏ Bốn Lá là những chiếc lá vô cùng đặc biệt chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trên các cây thân cỏ ba lá quen thuộc, vốn mọc nhiều ở Ireland. Người ta tin rằng, cỏ bốn lá sẽ ban tặng may mắn cho ai tìm thấy chúng, nhất là tìm thấy một cách tình cờ.. Ngoài ra, mỗi lá cũng được tin là đại diện cho một thứ: lá đầu tiên đại diện cho Niềm Tin, lá thứ hai là Sự Hy Vọng, lá thứ ba đại diện cho Tình Yêu và lá thứ tư là Sự May Mắn.

Cỏ bốn lá rất hiếm, đó là lý do tại sao nếu bạn tìm thấy một chiếc, người ta nói rằng bạn thật may mắn. Chúng là một biến thể của loài cỏ ba lá trắng thông thường ( Trifolium repens ). Các nhà nghiên cứu từ Đại học Georgia tin rằng sự kết hợp giữa gen và môi trường khiến chúng mọc thêm một chiếc lá.

Cổ Tích Về Cỏ 4 Lá May Mắn

Truyền thuyết kể rằng, mỗi đứa trẻ ra đời đều có một số phận khác nhau: có những đứa trẻ may mắn – hạnh phúc, bên cạnh đó cũng có những đứa trẻ gặp nhiều điều bất hạnh. Thượng đế ở trên cao nhìn xuống thương cảm cho những mảnh đời đầy bất hạnh nên đã tạo ra Cỏ 4 Lá và chỉ giành cho những đứa trẻ có lòng can đảm hơn người đám vượt qua rừng sâu, khó khăn thử thách, bằng cả trái tim dũng cảm và đầy nhiệt huyết sẽ tìm thấy cỏ 4 lá, loại cỏ sẽ mang lại: nụ cười hạnh phúc mãi mãi – nụ cười hành phúc của tuổi thơ.

Khi tìm được cỏ 4 lá đứa trẻ dũng cảm đó sẽ đúng trước gió và đặt cỏ 4 lá vào trái tim nồng ấm, đầy nhiệt huyết của mình. Khi đó mỗi lá trên ngọn cỏ sẽ trở thành một đều ước quý giá nhất trong cuộc sống.

  • Khi cầm lá thứ nhất đứa trẻ thì thầm thể hiện cho “Sự Hy Vọng”
  • Tiếp đến đứa trẻ chợt mỉm cười khi cấm lá thứ hai là thể hiện cho “Niềm Tin”
  • Lá thứ ba thể hiện cho “Tình Yêu”
  • Lá cuối cùng thể hiện cho sự “May Mắn”
co 4 la (2)

Cỏ 4 lá thể hiện 4 ý nghĩa cơ bản đó là : Hy vọng, Niềm tin, Tình Yêu, May mắn. 

Ý Nghĩa Của Cỏ 4 Lá Bạn Cần Biết

Người ta có quan niệm rằng ai mà tìm được nhánh Cỏ 4 Lá thì sẽ hạnh phúc và may mắn suốt đời. Vậy trên thực tế, trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta cỏ 4 lá có mang lại niềm vui và may mắn như mọi người đã quan niệm không? Câu trả lời là : Có

May Mắn.

Theo ước tính, cứ khoảng 10.000 chiếc cỏ ba lá mới có một chiếc bốn lá và 1/10.000 quả là một con số cực kì hiếm hoi. Vì vậy, việc sở hữu được Cỏ 4 Lá đã là một may mắn rồi, nếu không may mắn thì bạn đã chẳng tìm được nó rồi.

Niềm Tin.

Nếu có một nhánh cỏ 4 lá bạn sẽ có niềm tin vào cuộc sống. Hãy tin rằng cỏ 4 lá luôn là một vật tượng trưng mang lại sự may mắn cho bạn. Hay còn gọi là bùa may mắn.

Hy Vọng.

Những lúc thất bại trong công việc hay học tập, hay là về chuyện tình cảm gì đó … tâm trạng bạn sẽ bị suy sụp buồn chán. Đừng vì thế mà chán nản bạn nhé! Hãy tìm cho mình một nhánh cỏ 4 lá. Bạn sẽ thấy vui hơn và có thêm hy vọng để bước tiếp chặng đường. Vì đường đời của mỗi người chẳng bao giờ bằng phẳng không có gian nan cả.

Tình Yêu.

Cỏ 4 lá không tự nhiên mang đến cho bạn một tình yêu. Nhưng nếu bạn dành tặng nhánh cỏ 4 lá cho người ấy thì tình yêu luôn hiện diện xung quanh hai người. Đối với những đôi yêu nhau, tình yêu sẽ đẹp hơn nếu hai bạn cùng có chung sở thích và cùng nhau đi tìm cỏ 4 lá, sẽ rất thú vị và lãng mạn. Đối với những người chưa quen biết, bết đâu vì chung sở thích cỏ 4 lá nên cỏ 4 lá sẽ là nhịp cầu nối cho hai người trở thành bạn bè của nhau. Đối với những đôi bạn thân, cỏ 4 lá sẽ là nhịp cầu nối để hai bạn hiểu nhau và gắn bó với nhau hơn … Chưa Quen >> Tình Bạn >> Tình Yêu.

Niềm Vui.

Trong lúc đi học, lúc làm việc … mỗi khi nghĩ đến nó bạn sẽ cảm thấy rất vui. Sẽ cảm thấy cuộc sống rất tươi đẹp.

Sự Cố Gắng, Quyết Tâm.

Trong công việc cũng như trong học tập, mỗi khi bạn gặp khó khăn bạn hãy nhớ đến nhánh cỏ 4 lá mà bạn có được. Cỏ 4 lá sẽ ám thị trong đầu bạn một điều rằng : ” Bạn luôn là người may mắn ” từ đó bạn sẽ không ngại khó khăn và sẽ biết cố gắng quyết tâm làm tốt công việc và học tập.

Những Điều Thú Vị.

Những câu chuyện rất hay, những thông tin bổ ích, những hình ảnh đẹp về cỏ bốn lá cũng là những điều rất thú vị để bạn tìm tòi và sưu tầm. Ngoài ra bạn có thể sưu tầm đồ vật trang trí, đồ trang sức như nhẫn, vòng tay, vòng cổ có hình cỏ bốn lá. Đó cũng là một thú vui rất mơ mộng mà giản dị. Bạn sẽ cảm thấy vui và thú vị nếu được sở hữu một món đồ có hình cỏ bốn lá.

Không Cảm Thấy Cô Đơn.

Những bạn nào đang “Độc Thân” chưa tìm thấy nửa kia của mình có lẽ sẽ cảm thấy rất trống vắng phải không nào? Hãy bắt đầu tìm kiếm cho mình một nhánh cỏ 4 lá nhé! Bạn sẽ thấy cuộc sống này luôn tươi đẹp và không cảm thấy cô đơn nữa.

co 4 la (1)

Cỏ 4 lá mang nhiều ý nghĩa phong thủy, còn mang giá trị sự may mắn trong tình yêu và cuộc sống.

Ý nghĩa cỏ 4 lá trong phong thủy

Trong phong thủy, người ta vẫn luôn tin rằng biểu tượng cỏ 4 lá là đại diện cho sự may mắn, những ai sở hữu cỏ 4 lá sẽ nhận được may mắn, vui vẻ và nhiều điều suôn sẻ trong đời sống.

Bên cạnh đó, khi có loại cỏ này trong vườn nhà sẽ đem lại nhiều vượng khí, tài vận đi lên, hưng thịnh và sức khỏe của gia đình được dồi dào, cả nhà sung túc.

Do đó, người ta thường mua những vật phong thủy liên quan đến cỏ 4 lá để làm quà tặng cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp của mình với ý nghĩa dành tặng lời chúc may mắn đến họ.

Điều gì làm cho cỏ bốn lá trở nên may mắn?

Hầu hết, cỏ bốn lá không phải là một loài riêng biệt mà chỉ là một dị thường di truyền.  Đó là lý do tại sao mọi người cảm thấy rất may mắn khi tình cờ gặp được nó.

Nguồn gốc của cỏ bốn lá mang lại may mắn bắt nguồn từ các linh mục Celtic cổ xưa, hay Druid. Họ đã nâng những chiếc cỏ bốn lá hiếm hơn lên thành bùa may mắn để xua đuổi tà ma.

Sự thật và huyền thoại về cỏ bốn lá

  • Mỗi chiếc lá cỏ ba lá tượng trưng cho niềm tin, hy vọng, may mắn và tình yêu.
  • Thuật ngữ “may mắn của người Ireland” có liên quan đến cỏ bốn lá mọc nhiều ở Ireland.
  • Gen cỏ bốn lá cũng có thể tạo ra nhiều lá hơn, mặc dù điều đó thậm chí còn hiếm hơn.