Chuẩn bị xây nhà nên biết những điều này

Hôm nay, Chuyên trang Nhà đất TPHCM của Công Ty Bất Động Sản Nhà Việt đưa ra những lưu ý khi bạn chuẩn bị xây dựng nhà đất. Khi bạn tưởng tượng ra ngôi nhà mơ ước của mình, nơi mang lại cảm giác thoải mái, một ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn là nơi an toàn và bình yên cho gia đình. Để có một ngôi nhà hoàn hảo, trước khi làm nhà các gia chủ cần phải có một quá trình chuẩn bị chu đáo những bước sơ khởi như thống nhất ý kiến thành viên trong gia đình, xem phong thủy, tài chính, ý tưởng phác thảo cho không gian sống tương lai cũng như tìm hiểu kỹ thông tin và quyết định lựa chọn các yếu tố quan trọng như thiết kế, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất…Dưới đây sẽ là một số điều cần chuẩn bị trước khi mua đất xây nhà ở. Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu thiết kế nhà đẹp tại https://bdsnhaviet.vn/ để xây cho mình một ngôi nhà ưng ý

Bước đầu khi lập kế hoạch xây nhà đất hiểu kỹ thông tin trước 

Điều này giúp bạn có những thông tin hữu ích và nguồn tiếp cận các kiến trúc sư, nhà thầu, vật liệu xây dựng phong phú, đúng nguồn. Có nhiều cách tìm hiểu thông tin như người thân, bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm…những người đã có kinh nghiệm xây nhà mới. Đặc biệt là những chủ nhà đã trực tiếp tham gia quyết định, giám sát các đối tác và chọn vật liệu xây dựng. Ngoài ra, cũng nên tìm hiểu qua mạng, sách báo chuyên ngành. Khi có thông tin và kiến thức về xây nhà mới nhiều, bạn sẽ dể dàng làm việc với kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng, giám sát thi công. Họ sẽ rất khó “qua mặt” được bạn.

Hãy tìm kiến trúc sư, nhà thầu, thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Hãy trao đổi ý tưởng của mình với kiến trúc sư, nhà thầu. Họ sẽ cho bạn những gợi ý hoặc lời khuyên và bạn có thể cần đến chúng để hoàn thiện ý tưởng về ngôi nhà của mình. Các đối tác này sẽ đưa ra phương pháp tốt nhất cho từng chi tiết và các giải pháp tối ưu cho ngôi nhà bạn. Cách làm việc chuyên nghiệp của họ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Có thể giá cả của những đối tác này cao hơn nhưng sự chuyên nghiệp của họ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian trong việc sử dụng vật liệu thông minh, cùng với tính sáng tạo, chất lượng và thẩm mỹ. Nên có thỏa thuận chi tiết giữa bạn với các đối tác này.

Xác định vị trí của bạn

Bạn là chủ nhà người có quyền quyết định, bạn biết mình cần gì ở không gian sẽ sống, ngôi nhà sẽ nói lên tính cách của bạn. Điều này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và quyết đoán với đối tác, nhưng bạn cũng nên lắng nghe những ý tưởng của kiến trúc sư, nhà thầu để làm cho ngôi nhà bạn thêm hoàn thiện.

Tìm hiểu kỹ vật liệu xây dựng, chú ý phần trang trí nội thất và hoàn thiện nhà

Hãy xác định và tính toán việc đầu tư một cách hợp lý để có một cái nhìn tổng thể về chi phí, những vật liệu cơ bản như gạch ốp lát, trần thạch cao, sơn…Bạn cần tham khảo xu hướng, chủng loại ở cửa hàng vật liệu xây dựng tin cậy và trực tiếp đến cửa hàng để tận mắt nhìn và quyết định. Nên mua gần địa điểm xây nhà thì tiện đường vận chuyển. Vì việc vận chuyển ảnh hưởng khá nhiều đến giá cả. Thị trường có rất nhiều loại vật liệu từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, nếu không tìm hiểu kỹ, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian thi công. Bạn cũng nên nhờ kiến trúc sư và nhà thầu tư vấn, chọn vật liệu của hãng lớn, tập đoàn đa quốc gia có uy tín, chất lượng, công nghệ hiện đại…Đã có rất nhiều gia chủ tập trung nhiều đến chất liệu cũng như màu sắc cho tường, nền nhà mà không chú tâm đến trần nhà. Đây là sai sót cần nên tránh. Trần nhà là yếu tố nhỏ nhưng là phần rất quan trọng của căn nhà mà bạn nên quan tâm và đầu tư từ yếu tố thẩm mỹ, công năng, bền vững, kinh tế. Trần nhà bền, đẹp sẽ giúp làm nên một căn nhà tuyệt vời và an toàn.

Thông thường kiến trúc sư, nhà thầu uy tín, nhiều kinh nghiệm chọn hệ trần thạch cao của hãng thạch cao uy tín, chất lượng như USG Boral. Hệ trần thạch cao của tập đoàn USG Boral (Mỹ) gồm tấm thạch cao, hệ khung và phụ kiện đồng bộ. Trong đó tấm thạch cao Sheetrock®, thương hiệu thạch cao số 1 tại Mỹ, với tính năng đặc biệtđanh không võng, cho trần nhà tuyệt phẳng và an toàn. Còn tấm thạch cao chống cháy Sheetrock®Firebloc với tính năng vượt trội chống cháy lan, đảm bảo an toàn cho căn nhà và sự an tâm hoàn toàn cho bạn. Với tình trạng cháy báo động hiện nay thì việc sử dụng tấm thạch cao chống cháy là điều rất cần thiết, đặc biệt là nhà bếp, phòng thờ…

chuan-bi-xay-nha-nen-biet-nhung-dieu-nay
Công trình sử dụng tấm thạch cao Sheetrock®, Sala, Tp.HCM

Được biết sản phẩm của USG Boral được nghiên cứu và thử nghiệm kỹ lưỡng trước khi sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất. Vật liệu của tập đoàn đảm bảo ngôi nhà bạn mơ ước nhất định trở thành hiện thực.

chuan-bi-xay-nha-nen-biet-nhung-dieu-nay
Công trình sử dụng tấm thạch cao Sheetrock®, Helios Tower, Hà Nội

 

Có thể bạn quan tâm