Chia sẻ 7 bước xây dựng một ngôi nhà mới

Hầu như mọi người (chủ nhà) đều muốn đưa ra ý tưởng cho ngôi nhà của mình và thậm chí tham gia vào quá trình xây dựng ngôi nhà chính mình, sẽ đặc biệt hơn nếu bạn có kiến thức về quá trình xây dựng một ngôi nhà. Trang https://bdsnhaviet.vn – Chuyên trang Bất Động Sản TPHCM của Công ty Bất Động Sản Nhà Việt chia sẻ cho bạn các giai đoạn cần có khi xây dựng một căn nhà bằng cách làm theo hướng dẫn của kiến ​​trúc sư gợi ý để xây dựng ngôi nhà mới.

Cho dù xây dựng mới hoặc cải tạo cấu trúc hiện có, tạo ra một ngôi nhà mới là một hành trình khám phá ra bạn là ai, cái bạn muốn, bạn muốn sống như thế nào và bạn muốn ở đâu. Đây là cơ hội để bạn xác định mối quan hệ của mình với thế giới, gia đình và với chính bản thân bạn. Như với bất kỳ cuộc hành trình nào, bạn sẽ muốn thực hiện một số nghiên cứu và lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Bạn sẽ muốn có một cảm giác về những gì kết quả cuối cùng nên được và nó sẽ có giá bao nhiêu. Và trong khi bạn sẽ không nghi ngờ gì có thể đi một mình, có một hướng dẫn dày dạn và kinh nghiệm cho thấy bạn cách có thể sẽ có nghĩa là một chuyến đi thú vị hơn, phong phú hơn và tổng thể tốt hơn.

Hãy ghi nhớ những gì kiến ​​trúc sư Charles Moore đã từng nói: “Nếu bạn đủ quan tâm bạn chỉ cần làm điều đó. Bạn ràng buộc hàng hoá và đồ đạc của cuộc sống của bạn cùng với những ước mơ của bạn để tạo ra một nơi độc đáo của riêng bạn. Các thành phần quan trọng là mối quan tâm, chăm sóc cho cách mà một ngôi nhà được xây dựng và hình dạng nó mang lại cho cuộc sống của bạn. ”
Hãy nhìn vào các bước, theo trình tự thời gian:

1. Đặt mục tiêu xây dựng nhà

Xây dựng một ngôi nhà mới cho chính mình là tất cả về thiết lập các mục tiêu và thực hiện các bước để đạt được những mục tiêu đó. Bạn sẽ muốn thiết lập câu trả lời cho toàn bộ các câu hỏi để bạn có thể đặt các mục tiêu này.

Thiết lập mục tiêu đòi hỏi phải đáp ứng cả hoạt động trái và phải não. Vì vậy, danh sách mục tiêu của bạn sẽ bao gồm hai mặt: mặt thực tế và mặt cảm xúc. Mỗi cái đều quan trọng, và mỗi cái đều cần phải được công nhận để kết quả cuối cùng sẽ phản ánh toàn bộ.

Câu hỏi đặt ra:
• Bạn muốn đạt được điều gì?
• Bạn muốn ở đâu?
• Chi phí này là bao nhiêu?
• Liệu nó có thực sự đạt được?
• Kế hoạch A có ý nghĩa?
• Kế hoạch B là gì?

2. Thiết lập ngân sách xây nhà

Ngân sách là một phần quan trọng mà nó được bao gồm ở đây như là một nhiệm vụ riêng biệt. Khi thực hiện ngân sách của bạn, tất nhiên bạn sẽ bắt đầu với những gì bạn có thể đủ khả năng, và làm thế nào chi phí của ngôi nhà của bạn phù hợp với kế hoạch tổng thể của bạn cho tương lai. Khi bạn đã sẵn sàng để biết chi tiết, hãy bao gồm tất cả mọi thứ sẽ đi vào dự án: chi phí của đất đai, phí địa phương và thuế, phí thiết kế và kỹ thuật, xây dựng không chỉ nhà mà còn cả cảnh quan, cộng thêm đồ đạc và trang trí .

3. Tìm một mảnh đất – hoặc một ngôi nhà cũ.

Bạn muốn được ở đâu? Bạn muốn sống thế nào? Bạn đang tìm kiếm cái gì? Có lẽ bạn muốn căn nhà đó trên núi hoặc với tầm nhìn đại dương, có lẽ đó là một ngôi nhà hiện tại chỉ cũ hoặc nhà nát. Hãy tìm hiểu mảnh đất mà bạn muốn xây dựng ngôi nhà

4. Tổ chức một đội xây dựng nhà

Trong khi bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể đi một mình, lắp ráp một đội ngũ các chuyên gia cố gắng và thực sự là cách tiếp cận tốt hơn.  Vậy tại sao bạn không ủy thác đầu tư lớn nhất của bạn cho một đội ngũ giàu kinh nghiệm?

Một kiến ​​trúc sư và một người xây dựng (nếu không phải là một) sẽ là những thành viên quan trọng nhất của bạn. Những người này sẽ đóng vai trò hướng dẫn và cố vấn trong suốt hành trình xây dựng ngôi nhà của bạn. Và, cũng như tất cả các chuyên gia giỏi, hướng dẫn đúng đắn có thể đảm bảo rằng cuộc hành trình thú vị hơn.

Khi bạn bắt tay vào cuộc hành trình này, bạn sẽ muốn thêm các thành viên trong nhóm. Thiết kế một nhà bếp và nhà tắm, có lẽ cũng có thể là một nhà thiết kế nội thất. Chắc chắn là một kiến ​​trúc sư cảnh quan, người không phải là người cuối cùng được thuê khi hết tiề. Bạn muốn tạo ra một sân đẹp sẽ bổ sung cho ngôi nhà.

5. Kế hoạch, lên kế hoạch và lên kế hoạch nhiều hơn nữa.

Mỗi dự án lớn tôi từng làm việc đều có chung một điểm. Chủ sở hữu, dù là nhà phát triển tư nhân, cơ quan chính phủ hay tổ chức công ty, biết tầm quan trọng của việc lập kế hoạch dự án chi tiết trước khi bắt đầu xây dựng.

Những chủ sở hữu này biết rằng di chuyển bức tường trên giấy là một toàn bộ rất nhiều rẻ hơn so với di chuyển bức tường sau khi chúng được xây dựng. Vì vậy, bắt tay vào một kế hoạch mạnh mẽ và giai đoạn thiết kế. Hãy đảm bảo rằng các chi tiết nhỏ nhất ở đó để ngôi nhà của bạn sẽ độc đáo của riêng bạn.

6. Chấp nhận điều không tránh khỏi.

Bạn đã có kế hoạch, nhận được giấy phép và có sẵn ngân sách. Bây giờ điều duy nhất còn lại để làm là xây dựng ngôi nhà của bạn. Bạn đã chiếm tất cả mọi thứ, vì vậy tất cả nên đến với nhau như trơn như lụa. Dễ dàng, đúng không?

Một số lời khuyên trong quá trình thi công:

  • Đừng thay đổi ý kiến ​​của bạn. Sớm đưa ra tất cả các quyết định bạn phải làm và không thay đổi ý định của bạn. Vâng, bạn sẽ bị quyến rũ bởi những thứ mới đi kèm. Chỉ cần nhớ rằng một khi việc xây dựng bắt đầu, bạn sẽ mất nhiều thời gian, tiền bạc nếu bạn đổi ý.
  •  Mỗi công trường xây dựng đều chứa đầy những người lao động phàn nàn. Sau khi tất cả, những người không phàn nàn về công việc của mình? Ai không muốn tiết lộ về ông chủ? Điều tốt nhất bạn có thể làm là bỏ qua nó. Đừng lo lắng; Nếu nó thực sự là một vấn đề, bạn sẽ được nói về nó

7. Hãy tận hưởng ngôi nhà mới của bạn.

Bạn đã làm việc chăm chỉ và chi tiêu nhiều hơn một vài đô la để tạo ra ngôi nhà mới của bạn, vì vậy hãy tận hưởng tối đa.  Tìm những địa điểm bất ngờ để nói chuyện với các thành viên trong gia đình. Khám phá vị trí này tạo ra hình dạng cho cuộc sống của bạn và cho phép bạn trở thành người bạn muốn trở thành. Cuối cùng bạn sẽ ngạc nhiên rằng ngôi nhà mới của bạn còn nhiều hơn tổng số chỉ ba phòng ngủ, phòng khách và vân vân. Đó là nơi bạn gọi là nhà, nơi ở của riêng bạn.

Có thể bạn quan tâm