8 loại cây trồng trước cửa tốt nhất cho phong thủy tốt

Cây trồng trong nhà hiện đang thực sự phát triển. Xu hướng không gian xanh trong ngôi nhà trở thành lựa chọn từ không gian làm việc cho đến không gian sống. Từ góc độ thiết kế, họ thêm hình dạng và màu sắc đẹp mắt vào không gian. Nhiều loại cây cũng giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Một số loại cây lại khử độc.

Điều bạn có thể không biết cây xanh còn mang lại giá trị phong thủy. Việc đặt cây xanh ở một số khu vực nhất định trong nhà một cách chiến lược có thể mang lại sự cân bằng và hài hòa hơn cho cuộc sống của bạn. Sự liên quan giữa thực vật và phong thủy được quan tâm khi sử dụng cây xanh trong trang trí.

Thực vật và Phong thủy

Trong phong thủy , chúng tôi sử dụng nhiều công cụ khác nhau để chuyển khí trong nhà. Một cách phổ biến mang lại các loại năng lượng cụ thể là cố ý bổ sung một số vật phẩm mang giá trị phong thủy. Trong đó bao gồm cả thực vật.

Cây cối khỏe mạnh là nguồn khí tích cực, hay năng lượng sinh lực. Chúng cũng là một cách tuyệt vời để mang nhiều thiên nhiên hơn vào ngôi nhà của bạn, nó có nhiều giá trị về tinh thần lẫn sức khỏe nếu sử dụng đúng loại. Thực vật cũng đại diện cho yếu tố mộc trong hệ thống ngũ hành được sử dụng trong phong thủy. Chúng tôi thường thêm cây vào không gian với mục đích nuôi dưỡng nhiều đặc tính của yếu tố gỗ như sức sống, sự phát triển và khả năng chữa lành.

Cây xanh còn được sử dụng trong yếu tố phong thủy như đại diện cho mệnh mộc ngăn cách các vấn đề phong thủy không tốt.

Cửa trước và Phong thủy

Cửa trước là một trong những khu vực quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn xét theo góc độ phong thủy. Ngay cả khi bạn thường vào nhà bằng cửa hông hoặc cửa gara, chúng tôi vẫn coi cửa trước là “miệng khí” trong phong thủy. Đây là nơi năng lượng và cơ hội có thể tràn vào nhà bạn và chảy đến bạn. Cửa trước của bạn cũng đại diện cho khuôn mặt của bạn với thế giới và thế giới nhìn thấy bạn.

Lý tưởng nhất là cửa trước của bạn nên được bố trí để chào đón và mời khí tích cực vào nhà. Trước khi thêm bất kỳ loại cây nào hoặc các điều chỉnh phong thủy khác, bạn nên quan tâm đến mọi vấn đề trần tục. Cửa nhà bạn có kêu cọt kẹt không? Nút bấm có bị bẩn không? Có sự lộn xộn nào khiến bạn khó tìm hoặc mở cửa trước không? Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào cần được giải quyết, hãy bắt đầu từ đó. Bạn cũng nên bắt đầu sử dụng cửa trước thường xuyên nếu chưa làm như vậy.

Thực vật là một cách tuyệt vời để nâng cao khí ở lối vào không gian của bạn và mời thêm sự phát triển và lòng tốt vào ngôi nhà của bạn.

Vậy bạn sẽ chọn loại cây nào để trang trí trước cửa nhà ?

Cây phong thủy yêu thích của chúng tôi cho cửa trước 

Nói chung, những cây có phong thủy hấp dẫn nhất là những cây có lá mềm, tròn, một số loại cây có gai nhọn không được khuyên sử dụng. Điều quan trọng nữa là tìm được loại cây có thể phát triển tốt ở khu vực này trong nhà bạn, vì vậy hãy nhớ thực hiện một số nghiên cứu và đảm bảo rằng bạn đã chọn loại cây có yêu cầu về ánh sáng và nhiệt độ phù hợp.

Cây phát tiển tươi tốt, không quá um tùm không héo úa là một dạng phong thủy hàng đầu.

Dưới đây là 12 loại cây trồng trước cửa có phong thủy tốt được chúng tôi yêu thích.

cay trong truoc nha (3)

Cau

Nếu bạn có không gian cho một cây lớn hơn, một cây cau có thể mang lại nhiều năng lượng sống cho không gian của bạn.

 • Tên: Cau Palm ( Dypsis lutescens )
 • Ánh sáng: Nắng toàn phần đến một phần
 • Nước: Tưới nước khi đất khô

cay trong truoc nha (2)

Monstera

Monstera có những chiếc lá hình trái tim xinh đẹp, rất phù hợp để mời thêm tình yêu và lòng tốt vào cuộc sống của bạn. Những cây này cũng có thể phát triển nhanh chóng trong điều kiện thích hợp, điều này có thể rất thú vị và bổ ích khi chứng kiến.

 • Tên: Monstera deliciosa ( Monstera deliciosa )
 • Ánh sáng: Ánh sáng trung bình đến sáng, ánh sáng gián tiếp
 • Nước: Để đất khô giữa các lần tưới

cay trong truoc nha (5)

Hoa lan Ý.

Hoa loa kèn hòa bình là loài cây nổi bật với những bông hoa tròn màu trắng tuyệt đẹp. Nó được trồng rất nhiều trước cửa nhà và là loại cây có hoa màu trắng rất đẹp.

 • Tên: Hoa huệ hòa bình ( Spathiphyllum wallisii )
 • Ánh sáng: Hầu hết các điều kiện ánh sáng đều ổn, nhưng thường chỉ nở hoa ở nơi sáng hơn
 • Nước: Tưới nước khi 1 inch trên cùng của đất cảm thấy khô

cay trong truoc nha (6)

Cây lưỡi hổ.

Một loại cây tuyệt vời khác đặt trước cửa nhà bạn có tác dụng thúc đẩy phong thủy là cây lưỡi hổ. Nó tính chất phong thủy tốt, xua đuổi tà khí.

 • Tên: Cây Rắn ( Dracaena spp.)
 • Ánh sáng: Ánh sáng yếu đến sáng, ánh sáng gián tiếp
 • Nước: Tưới nước khi đất khô hoàn toàn

cay trong truoc nha (1)

Phong lan.

Mang cảm giác yêu thương vào nhà bạn với một cây lan. Đặt một bông lan màu hồng trong tiền sảnh của bạn sẽ thực sự khuếch đại cảm giác về tình bạn, sự hợp tác và tình yêu. Hãy chăm sóc tốt những cây này và bạn sẽ nhận được những bông hoa tuyệt đẹp .

 • Tên: Hoa Lan ( Orchidaceae )
 • Ánh sáng: Ánh sáng mạnh, gián tiếp
 • Nước: Giữ bầu vừa ẩm nhưng không ướt

cay trong truoc nha (7)

Phát tài núi.

Cây phát tài núi là cây có sức sống bền bỉ và luôn xanh tươi bởi cụm lá mang lại không gian thoáng mát và tràn trề sinh khí. Chính vì thế, loại cây này mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ nên được trồng nhiều trong các gia đình. Bên cạnh đó, theo đúng tên gọi là cây “Phát Tài”, loại cây này sẽ mang lại nhiều thuận lợi trong sự nghiệp và may mắn trong cuộc sống.

 • Tên : Phát tài núi.
 • Ánh sáng : Ánh sáng mạnh, gián tiếp:
 • Nước : Vừa đủ, dễ chăm sóc.

cay trong truoc nha (4)

Hoa giấy.

Được trồng khá nhiều ở Việt Nam. Hoa giấy là loài cây leo gian nên thường được trồng ở trước cửa nhà để trang trí và lấy bóng mát. Đặc biệt là những nhà có vị trí gần đường lớn nên trồng hoa giấy trước cửa nhà có công dụng hạn chế bụi bẩn vào nhà và giúp bầu không khí trong lành hơn. Bên cạnh đó, trồng hoa giấy trước cửa nhà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy như:

 • Mang tới nhiều may mắn cho gia chủ
 • Giúp loại bỏ tà khí và gia đình luôn hạnh phúc
 • Có ý nghĩa về sự giàu có và tài lộc.
 • Dễ chăm sóc, ánh sáng đủ và gián tiếp.
 • Nước: vừa đủ.

cay trong truoc nha (8)

Cây thiết mộc lan.

Một điểm đặc biệt nữa của loại cây trong danh sách trước sân nhà nên trồng cây gì này là chúng có khả năng thanh lọc các chất độc của hiệu ứng nhà ứng ảnh hưởng đến không gian nhà bạn. Theo phong thủy học, thiết mộc lan là loại cây mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Cây nở hoa cũng là chỉ dấu cho thấy tiền tài đang đến.

 • Ánh sáng: Vừa đủ.
 • Nước: Vừa đủ, dễ chăm sóc, thân gỗ.