5 loại cây cảnh mang lại tài lộc và sức khỏe nên trồng trong nhà

Cây cảnh trồng trong nhà mang lại tài lộc và sức khỏe nên trồng

Cây cảnh trồng trong nhà không chỉ có tác dụng trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà của bạn mà nó còn có thể thanh lọc không khí, đem lại không gian sống trong lành.

Bdsnhaviet.vn bài viết hôm nay, chuyên trang mua bán nhà đất TPHCM sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại cây cảnh nên trồng trong nhà để vừa mang lại nét đẹp, vừa mang lại tài lộc và sức khỏe cho gia đình bạn.

1. Dây thường xuân:

chau-cay-thuong-xuan-nhieu-la
Dây Thường Xuân (Vạn niên)

Là loại cây cảnh có sức sống mãnh liệt trong nhiều điều kiện khắc nghiệt ( không quá cao). Dây thường xuân được trồng ở khuôn viên sân vườn của nhiều gia đình và nơi công cộng.

Cây thường xuân không chỉ đẹp mà còn giúp điều hòa không khí. Theo quan niệm dân gian, một công dụng khác của dây thường xuân là khả năng trừ tà. Chính vì thế nó cũng là loài cây mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

2. Cây lưỡi hổ:

trang-trai-cay-luoi-ho
Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ, có khả năng hấp thụ các khí độc trong không khí như nitrogen oxide, formaldehyde. Đặt cây này trong phòng của bạn, không gian sẽ luôn thoáng mát, giảm căng thẳng. Trong phong thủy, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh cá nhân, như sự mạnh mẽ của loài hổ. Ngoài ra còn chống tà khí, đẩy lùi điều xấu, mang lại yên bình và may mắn cho gia đình.

3. Cây thiết mộc lan:

thiet-moc-lan
Cây Thiết Mộc Lan

Cây thiết mộc lan hay còn có tên gọi quen thuộc hơn là cây phát tài. Cây mang lại tài vận dồi dào cũng như cái tên của nó. Đây là loại cây leo rất dễ trồng. Có thể để bình cây leo ở góc phòng hoặc treo cây nhỏ gần cửa sổ, chúng sẽ làm cho căn phòng sinh động và tự nhiên. Cây thiết mộc lan giúp lọc các khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene.

4. Cây lô hội:

cay-nha-dam
Cây Lô Hội

Cây lô hội (cây nha đam) là một trong những loại cây quen thuộc dùng để làm đẹp và lành da rất kỳ diệu, ngoài ra còn có thể làm thức uống giải khát. Nếu bị bỏng hay quầng thâm quanh mắt, có thể lấy ngay cành cắt ra xoa vào rất có hiệu quả. Mặt khác, lô hội hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng ngày. Cây lô hội cũng mang ý nghĩa tốt trong khoa học phong thủy.

5. Cây ngọc bích:

chau-cay-ngoc-bich
Cây Ngọc Bích

Theo phong thủy, ngọc bích là loại cây cảnh nên trồng vì giúp mang lại nhiều may mắn và sức khỏe cho gia chủ nếu được đặt ở vị trí thích hợp. Đây là loại cây không ưa nước vì thế bạn nên trồng ở những nơi thoáng mát, có đủ ánh sáng và nơi nhiệt độ thấp trong nhà để cây có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm