Cách làm sạch sàn gỗ cứng bằng giấm, chống nấm mốc trắng

Bạn có thể sử dụng giấm để làm sạch sàn gỗ cứng.  Thật sự! Làm sạch sàn gỗ cứng bằng giấm không chỉ an toàn mà còn là một giải pháp thay thế tuyệt vời tại nhà cho các chất tẩy rửa chuyên nghiệp đắt tiền.

Với sàn gỗ sau thời gian sử dụng dài lâu, nó có thể bị các vấn đề về mốc và hơn thế. Điều này khiến sàn nhà bạn trong cũ và tối màu. Vậy làm gì để nó trở nên sáng bóng hơn. Vấn đề nấm mốc ở sàn nhà ở thành vấn đề phổ biến nhất mà các dạng sàn gỗ mắc phải.

Giấm làm sàn gỗ sáng bóng

Nếu bạn đã sử dụng sàn gỗ cứng một thời gian thì bạn biết rằng chúng cần được chăm sóc đặc biệt để giữ được độ bóng và độ hoàn thiện đẹp. Điều cuối cùng bạn muốn là làm hỏng chúng bằng chất tẩy rửa mới.

lau san nha bang giam (1)

Giấm chứa nhiều hợp chất hữu cơ nên có tác dụng phân hủy sinh học các loại nấm mốc giúp sàn nhà trở nên bóng hơn và khử mùi tốt hơn.

May mắn thay, giấm là một chất hữu cơ và có thể phân hủy sinh học 100%. Vì vậy, bạn có thể sử dụng giấm để lau sàn nhà mà không lo vợ, vật nuôi và trẻ em của mình tiếp xúc với các chất độc nguy hiểm. Hơn nữa, giấm gia dụng thông thường được biết là có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc và vi rút. Vì vậy, khi sử dụng đúng cách, giấm sẽ có tác dụng làm sạch.

Cách làm sạch sàn gỗ cứng bằng giấm trắng

Làm sạch sàn gỗ cứng bằng giấm mất rất ít công sức. Các bước bổ sung duy nhất ngoài thói quen lau sàn thông thường của bạn là pha loãng giấm trong một ít nước ấm và lau khô sàn sau khi lau. Ngoài ra, hãy lấy những vật liệu này và làm theo hướng dẫn của chúng tôi để làm cho sàn gỗ cứng của bạn sáng bóng.

lau san nha bang giam (1)

Thêm thói quen lau nhà với nước pha chút giấm có thể giúp sàn nhà bạn thoát khỏi nắm mốc và khử mùi tốt.

Thứ bạn sẽ cần

 • Hút bụi/lau khô
 • giấm trắng
 • Nước ấm
 • Gầu múc
 • Chổi lau nhà
 • Cái khăn lau

Hướng dẫn

 1. Dọn dẹp sàn nhà, bao gồm cả đồ nội thất. Bạn muốn có một khung vẽ trống để làm việc.
 2. Chặn phòng để vật nuôi và trẻ em không thể đi ngang qua sàn khi đang lau chùi. Mặc dù giấm không độc hại nhưng dấu chân và dấu chân trên sàn nhà sạch sẽ không làm tăng thêm vẻ trang trí!
 3. Tiếp theo, hút bụi hoặc lau khô sàn nhà. Điều quan trọng là bạn phải loại bỏ tất cả bụi bẩn, xơ vải và tóc trên bề mặt trước khi lau.
 4. Trộn giấm trắng và nước ấm vào xô sạch. Sử dụng ½ cốc giấm trắng cho một gallon nước ấm.
 5. Nhúng cây lau nhà vào dung dịch và vắt cho đến khi khô ẩm. Không bao giờ sử dụng cây lau nhà ướt đẫm trên sàn nhà.
 6. Lau sàn, bắt đầu từ một góc, luôn đẩy theo hướng của ván sàn. Điều này sẽ làm giảm các vệt nhìn thấy được.
 7. Rửa sạch đầu cây lau nhà thường xuyên và thay nước nếu dung dịch trông rất bẩn.
 8. Lau khô sàn hoàn toàn sau khi lau.