Cách Làm Giảm Nhiệt Độ Phòng Làm Mát Căn Phòng

Tất cả chúng ta sau khi ngủ dậy đều rời khỏi giường, mồ hôi vẫn còn đọng lại trên quần áo. Và thật kinh khủng là chúng ta ngủ dậy thì chúng ta thường gấp chăn, mồ hôi cơ thể và vi khuẩn còn ở chăn. Nhưng mùa hè nóng bức thì vi khuẩn đặc biệt sinh sôi nhiều hơn. 

Trước khi chúng tôi tìm cách làm giảm nhiệt độ phòng, chúng ta nhận thấy là làm giảm nhiệt độ căn phòng sẽ giúp giấc ngủ mát mẻ và thoải mái hơn. Thật sự thì nóng thì đã có máy điều hòa không khí. Nhưng ngay cả sử dụng hết mức năng lượng, sử dụng điện lạnh thì rất tốn ngân sách.

cách làm giảm nhiệt độ phòng hiệu quả

Sống qua một mùa hè nóng bức mà không có AC dường như là không thể, nhưng nếu chúng ta học cách giảm nhiệt độ cho phòng dưới đây bạn sẽ cảm nhận được không khí mát mẻ.

4 Cách Làm giảm nhiệt độ phòng trở nên mát mẻ hơn

1. Chọn vải nệm

Sử dụng các tấm vải satin, lụa, polyester cho buổi tối mát mẻ hơn. Khăn trải giường màu sáng được làm từ bông nhẹ có thể thở được và tuyệt đối cần có để làm thông gió và luồng không khí trong phòng ngủ.

2. Mở cửa tủ lạnh

Mở cửa tủ lạnh hoặc và tủ đông vài phút trước khi đi ngủ. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt chúng vào túi nhựa trước. Cấp, điều này sẽ không giữ cho bạn mát mẻ hơn vào ban đêm, nhưng nó sẽ có một thời gian dài để giữ nhiệt.

3. Sử dụng gối

– Gối ‘đá’

Đặt một cái gối nhỏ trong tủ đá một hay hai giờ trước khi bạn đi ngủ. Để tránh băng đóng thành tảng trên bề mặt gối, bạn nên bọc gối trong túi ni-long trước khi cho vào tủ.

– Gối vải

Sử dụng lụa hoặc gối satin. Các loại vải này sẽ giúp bạn cảm thấy mượt mà và mát hơn khi bạn ngủ.

cách làm mát căn phòng

– Ngủ dưới sàn nhà

Trọng lượng riêng của không khí ấm nhẹ hơn không khí lạnh nên xếp ở lớp trên cùng của không khí. Không khí lạnh nằm sát ở bên dưới. Nếu nhà bạn có nhiều tầng thì tầng 1 bao giờ cũng là nơi mát nhất.

4. Giải nhiệt ngôi nhà

– Tiết kiệm điện năng

Áp dụng các biện pháp giảm thiểu tối đa các hoạt động sinh nhiều nhiệt. Bạn nên hạn chế sử dụng TV, máy tính vào ban ngày vì nó sinh ra rất nhiều nhiệt. Chuyển từ bóng đèn sợi đốt tỏa nhiều nhiệt sang đèn huỳnh quang hoặc đèn LED. Bạn có thể trì hoãn việc giặt giũ, xem TV đến buổi tối vào những ngày nắng nóng.

– Đóng kín rèm cửa vào ban ngày

Đóng rèm cửa trong ngày sẽ giúp ngăn chặn sức nóng của mặt trời. Đừng để ánh sáng và hơi nóng ngoài đường bốc nhiều vào trong nhà. Bạn hãy chắc chắn rằng khi những tia nắng đầu tiên ló dạng thì phải thức dậy và đóng rèm, cửa sổ ngay lập tức. Thời gian mặt trời mọc mùa hè rất sớm – khoảng 5 giờ sáng.

cách làm giảm nhiệt độ phòng hiệu quả

Để bảo vệ tốt hơn, gia đình nên sử dụng rèm cửa cách nhiệt, hoặc dán kính màu cho cửa sổ (giống như đối với ô-tô, kính màu ngăn ngừa sự dẫn nhiệt ra ngoài trời vào mùa đông, vào mùa hè thì chặn bức xạ mặt trời). Nếu không dán kính màu, bạn có thể cắt các miếng bìa các-tông hoặc giấy báo để dán tạm cửa kính.

Có thể bạn quan tâm