12 Cách làm căn phòng rộng rãi và thoáng đoãng hơn

Đây là 14 cách dễ dàng để làm cho ngôi nhà của bạn thêm rộng rãi và thoáng đoãng hơn bằng cách đáng lừa thị giác với các đồ vật trong nhà. Cùng bdsnhaviet.vn xem nào.

1. Chọn những chiếc tủ đúng cao

cách làm căn phòng rộng rãi hơn

Những chiếc tủ đứng như thế này để trong căn phòng có thể làm cho căn phòng trở nên rộng hơn.

2. Lựa chọn màu sáng

cách làm căn phòng thoáng đãng hơn

Màu tối có thể làm cho căn phòng của bạn cảm thấy nhỏ hơn vì ánh sáng không phản ánh được và làm cho các bức tường dường như bị thu lại. Thay vào đó để làm cho căn phòng mở rộng hơn, hãy sử dụng gam màu trắng hoặc đơn sắc như màu xám, kem và màu vàng vì khả năng phản xạ ánh sáng của chúng.

3. Sử dụng gương làm sáng nhà hơn

Bất cứ thứ gì phản ánh sáng là chìa khóa để làm rộng căn nhà hơn và gương là một trong những cách làm được điều đó. Một chiếc gương lớn đối diện với cửa sổ.

4. Sắp xếp lại nhà cửa

Bằng cách sử dụng một cách tiếp cận tối giản để trang trí của bạn, bạn có thể tạo ra một không gian liền mạch và thoáng mát. Cách dễ nhất để đạt được điều này là loại bỏ những vật dụng không sử dụng được mà làm cho căn phòng trở nên quá bận rộn.

5. Lựa chọn đồ nội thất đơn giản và tinh tế

anh-1-2311-1397443663

Đồ nội thất đơn giản sẽ tạo cảm giác không gian rộng hơn thực tế. Ảnh: Aspace.

Trong một căn phòng, đồ nội thất là yếu tố dễ thay đổi nhất. Bạn nên cân nhắc khi chọn lựa đồ đạc, từ những thứ nhỏ nhất. Nguyên tắc chung chọn nội thất cho nhà nhỏ là đơn giản và không nhiều chi tiết.

Chọn vị trí kê đồ cũng rất quan trọng, bạn nên sắp xếp vừa đủ, gọn gàng theo hình dáng của căn phòng. Bố trí đồ xa tầm mắt sẽ tạo cảm giác rộng hơn, chiều sâu tăng lên.

6. Ảo thuật bằng màu sắc

Untitled-1-3577-1397459986

Màu sơn trung tính giúp dễ dàng chọn lựa đồ nội thất. Ảnh: Freshome.

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc biến đổi không gian. Bạn nên hạn chế trang trí quá nhiều chi tiết và màu sắc sặc sỡ. Các màu sắc trung tính như ghi, vàng nhạt… sẽ dễ kết hợp đồ và làm không gian rộng mở, thoáng mát. Màu sắc trần nhà nên hài hòa và có cùng ngôn ngữ với tường nhà. Sơn cùng tông màu tạo cảm giác cao và rộng cho ngôi nhà bởi tầm mắt không bị hạn chế và cản trở.

7. Không gian liên thông và đa năng

Anh-2-3748-1397443663

Liên thông giữa phòng khách – bếp – phòng ăn tạo thành không gian vay mượn hài hòa. Ảnh: Aspace.

Không gian liên thông sẽ giúp tận dụng được tối đa diện tích và làm thông thoáng lối đi lại trong nhà. Giải pháp này có thể tăng ánh sáng, không khí, gió vào căn nhà. Bạn có thể kết hợp phòng khách liên thông với bếp ăn, phòng sinh hoạt chung kết hợp với đọc sách.

8. Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Anh-3-7061-1397443663

Chiếc đèn là một điểm nhỏ nhưng lại hút mắt nhìn nhất. Ảnh: Aspace.

Điểm nhấn rất cần trong mỗi không gian bởi nó thu hút sự chú ý của mọi người và làm cho ngôi nhà có chiều sâu, ngôn ngữ riêng. Trước khi làm việc này, cần nghiên cứu kỹ về góc nhìn, từ đó mới chọn đồ vật để tạo điểm nhấn. Khu vực để tivi sẽ là điểm nhấn thu hút. Một chùm đèn tinh tế trong phòng khách cũng tạo nên nét duyên dáng cho ngôi nhà.

9. Sử dụng gương

aq111q-4587-1397459987

Các loại gương cách điệu vừa có tác dụng trang trí, vừa giúp phòng rộng hơn. Ảnh: Housetohome.

Gương sẽ mang lại tác dụng lớn trong việc nhân đôi không gian. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ cho mỗi phòng chức năng. Phòng ăn rất phù hợp nếu đặt một chiếc gương lớn hoặc bức tranh hoa quả lớn, nhưng trong phòng ngủ lại không nên đặt gương kích thước lớn cạnh giường ngủ.

10 Ánh sáng

Ánh sáng là rất quan trọng khi nói đến việc mở rộng không gian nhà nhỏ. Có thể đặt bóng đèn tròn trên trần nhà để tỏa ánh sáng khắp căn phòng làm cho căn phòng trở nên rộng hơn và cảm giác thoáng đoãng hơn.

11 Màu ánh sáng trên trần

Trần nhà là bức thường thứ năm không nên bỏ qua. Màu ánh sáng trên trần mở trên không gian, bổ sung cho bất kỳ màu tường và phản xạ ánh sáng.

Có thể bạn quan tâm