Biến Sân Thượng Thành Khu Vườn Xanh Mát

Sân thượng là tầng cao nhất của ngôi nhà nên việc tạo một không gian sân vườn nơi này là điều lý tưởng nhất đối với những ngôi nhà diện tích khiêm tốn. Nếu bạn biết tận dụng sân thượng, bạn vẫn có thể tạo ra một cảnh quan xanh với bờ rào, dậu cây, vạt cỏ… đậm chất thiên nhiên hữu tình. Chỉ với những cách đơn giản sau đây là bạn có thể biến sân thượng của mình thành một khu vườn xanh mát rồi.

1. Sân thượng biến thành khu vườn nên thơ, phong cảnh hữu tình

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi sân thượng cũng có thể biến thành phong cảnh hữu tình như thế. Chỉ cần có đam mê và nhiệt huyết là bạn cũng có thể sở hữu riêng cho mình một khu vườn tuyệt vời trên sân thượng như thế. Gia chủ có thể làm hồ nước, tạo cảnh quan, không chỉ làm đẹp cho vườn sân thượng mà còn là một phương pháp giải nhiệt khá hiệu quả cho ngôi nhà.

biến sân thượng thành vườn tươi mát

2. Vườn sân thượng có mái che xanh mát

Bạn cũng có thể chống nóng hiệu quả cho mái nhà với vườn trên sân thượng theo kiểu vườn treo, tức làm dàn cho dây leo lên trên. Cấu trúc vườn sân thượng kiểu mái che với giàn dây leo phía trên tạo không khí mát mẻ, trong lành.

biến sân thượng thành vườn tươi mát

Khu vườn dùng lam che nắng và cho dây leo lên trên

3. Vườn sân thượng đẹp nên thơ

Một số gia chủ lại thích sở hữu sân thượng mang phong cảnh nên thơ như hòa hợp với thiên nhiên. Bố trí thêm một vài bộ ghế để hóng mát và ngắm cảnh quả thật đây sẽ là không gian tuyệt vời cho bạn. Kiểu vườn sân thượng này sẽ là không gian tuyệt vời cho gia đình, bạn bè,…

biến sân thượng thành vườn tươi mát

Sân thượng đậm chất trữu tình với phong cảnh nên thơ

4.  Vườn sân thượng hóa công viên

Bạn cũng có thể linh động sắp xếp để biến sân thượng thành một góc công viên với vài chiếc ghế đá, trụ đèn, một góc vườn quê với hàng rào và những cây xanh, bộ bàn ghế ngồi hóng mát… Đây sẽ là không gian rất tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình bạn. Bạn có thể tiếp khách, bạn bè hoặc tổ chức party,… đều thích hợp.

biến sân thượng thành vườn tươi mát

Một mảnh vườn hữu tình vào buổi chiều tà

5. Vườn sân thượng cổ điển

Trên sân thượng, bạn đừng ngại kết hợp các mảng xanh với những tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể sử dụng những bức tượng, đá hoặc các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt, bộ sưu tập bạn thích… Với phong cách riêng biệt sẽ tạo nên điểm nhấn đặc biệt trong không gian nhà ở của bạn.

biến sân thượng thành vườn xanh mát

Gia chủ có thể trang trí thêm cho sân vườn với những bộ sưu tập tượng, nhạc cụ yêu thích

6. Vườn sân thượng trở thành phòng khách thứ hai

Thông thường, nhiều gia đình ở TP HCM chỉ dùng sân thượng vào mục đích phơi quần áo hoặc đặt những thứ vật dụng mà bạn không dùng đến. Đó là sự lãng phí không gian. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng khu vực này để bố trí thành nơi tiếp khách và bạn bè trong không gian thân mật. Đây sẽ là không gian tuyệt vời và lý tưởng nhất để tiếp đón bạn bè của bạn.

biến sân thượng thành vườn xanh mát

Sân thượng có thể bố trí thành nơi để gia chủ tiếp khách

7. Không gian yên bình dành cho chính bạn

Do tính chất vườn trên cao không thể như vườn dưới đất, nên cần chọn loại cây phù hợp, tránh trồng cây quá quá rậm rạp hoặc pha trộn nhiều loại sẽ làm “rối mắt”. Cần bố trí đủ khoảng không để tập thể dục hoặc lối đi lại, chỗ ngồi nghỉ. Đôi khi chỉ cần mộ rẻo nhỏ trồng cây nền, điểm xuyết vài mảng hoa, còn lại bố trí chỗ ngồi, bạn vẫn có thể tạo nên góc thiên nhiên hữu dụng. Đây sẽ là kiểu vườn sân thượng bạn có thể ngồi đó hàng giờ để đọc sách, uống trà, giảm stress,…

biến sân thượng thành vườn xanh mát

Nếu không có nhiều diện tích, bạn có thể bố trí một khu tiểu cảnh nhỏ

8. Vườn sân thượng đẹp như tranh

Góc sân thượng cũng có thể bố trí những vật liệu mộc mạc, đổ đất trồng hoa cùng với cây lá làm nền, thêm vào vài chậu cây đơn giản… bạn đã có ngay một chốn thư giãn nhiệt đới ấm áp mà không cần quá tốn kém.

Bạn cũng cần tính toán trước khoảng lam để treo vài giỏ hoa, thác nước, đèn chiếu. Cách dùng cây cối có chọn lọc và không cần sắp đặt cầu kỳ sẽ giúp khoảng vườn nhỏ này luôn nhẹ nhàng và tĩnh lặng. Đây sẽ là nơi thú vị cho gia chủ có những phút giây thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

biến sân thượng thành vườn xanh mát

Một góc vườn sân thượng đầy lãng mạng về đêm

Với những chia sẻ trên chúng tôi hy vọng bạn đã tìm được kiểu vườn sân thượng lý tưởng cho riêng mình. Chúc bạn sẽ thành công trên con đường xây dựng một khu vườn trên cao của chính bản thân mình.

Có thể bạn quan tâm