Bán dãy nhà trọ Hóc Môn giá rẻ và những điều nên biết

Bán dãy nhà trọ Hóc Môn giá rẻ đang là nhu cầu không hề nhỏ của nhiều người, tuy nhiên bạn đã biết gì về những thách thức khi mua dãy nhà trọ Hóc Môn giá rẻ chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo qua những thách thức tiềm ẩn, cũng như những điều cần lưu ý khi có ý định mua bán dãy nhà trọ bên dưới đây.

Nếu bạn nghĩ việc kinh doanh nhà trọ là dễ dàng và chỉ với một số vốn nhỏ đã có thể mua được dãy nhà trọ thì bạn cần phải biết những điều dưới đây.

Bán dãy nhà trọ Hóc Môn giá rẻ
Bán dãy nhà trọ Hóc Môn

Mua dãy nhà trọ – 5 điều được và mất

5 Lợi ích khi mua dãy nhà trọ

Thứ nhất: Do nhu cầu cần tìm nhà ở lớn của dân cư, dân số đổ bộ vào TPHCM đang ngày càng tăng cao (tăng hơn 200.000 người), cùng với tốc độ đô thị hóa càng ngày càng cao nên việc tìm nhà trọ luôn được quan tâm. Chính vì thế, nhu cầu tìm kiếm nhà trọ luôn ở ngưỡng cao, thị trường này cực kỳ sôi động, đa dạng trên nhiều phân khúc. Giá cả bình dân dễ dàng thu hút được người thuê ( khoảng 1 triệu/tháng đối với phòng nhỏ, 3 triệu/tháng đối với phòng vừa, hoặc 5 triệu/tháng đối với phòng lớn ).

Thứ hai: Doanh thu ổn định hàng tháng. Không cần quan tâm đến sự lên xuống của thị trường bất động sản, mỗi tháng một nhà đầu tư phòng cho thuê lúc nào cũng thu được dòng tiền đều đặn.

Thứ ba: Kinh doanh phòng trọ cho thuê được xem là một hình thức đầu tư ít rủi ro nhất bởi mang lại khả năng tránh mất giá đồng tiền, đề phòng lạm phát và có sức đề kháng cao ngay cả khi thị trường bất động sản không ổn định.

Thư tư: Cơ hội gia tăng giá trị bất động sản. Bên cạnh dòng tiền thu về hàng tháng do cho thuê phòng trọ, giá trị bất động sản (nhà đất) cũng sẽ gia tăng dần theo thời gian.

Thứ năm: Được những trải nghiệm thực tế nhất về đầu tư bất động sản,như: nhận định thị trường, quản lý bất động sản, xử lý thủ tục pháp lý, sàn lọc người thuê,… mà không có bất kỳ ai có thể dạy được cho một nhà đầu tư bất động sản cá nhân. Những trải nghiệm này có thể giúp nhà đầu tư bất động sản có góc nhìn tổng quan và thực tiễn hơn, làm một nền móng vững chắc cho những quyết định đầu tư tiếp theo.

5 Bất lợi khi kinh doanh dãy nhà trọ

Thứ nhất: Nhà đầu tư bất động sản nhà trọ sẽ rất mất thời gian, bởi khách thuê phòng trọ thường dành khoản ngân sách khiêm tốn, từ vài trăm nghìn đồng đến 1-2 triệu đồng một phòng mỗi tháng nên đầu tư mô hình này phải thu tiền lẻ hàng tháng. Ngoài ra, với người đóng tiền trễ hạn bạn phải mất thời gian đi thu tiền nhiều lần. Chủ dãy nhà trọ cần chọn đúng phân khúc thị trường, để tránh tình trạng “thả gà ra đuổi”, tiêu tốn rất nhiều thời gian để thu tiền về.

Thứ hai: Tiếp xúc với khách hàng phức tạp. Không phải người thuê phòng trọ nào cũng giống nhau. Có người sống lành mạnh nhưng cũng có những đối tượng thường xuyên nhậu nhẹt, gây rối, cãi lộn, đánh nhau. Thậm chí nếu thiếu kinh nghiệm sàng lọc khách thuê ngay từ đầu, bạn có thể gặp phải người thuê phòng trọ thuộc thành phần xấu, nguy hiểm. Khách thuê quá phức tạp có thể đe dọa đến việc vận hành chuỗi phòng trọ bị trục trặc, số phòng trống tăng lên.

Thứ ba: Mất công sức quản lý. Bạn phải chuẩn bị tinh thần đối diện với hàng tá việc lặt vặt không tên như: đăng ký tạm trú, sửa điện nước, chống thấm, khách quên chìa khóa, định mức chỉ số điện, nước,… Để kiểm soát tốt chuỗi phòng trọ cho thuê, đòi hỏi bạn cần có kỹ năng như một CEO. Từ khâu tìm kiếm khách hàng, quản lý người thuê trọ, điều hành và quản lý nhân viên, quán xuyến đối tác, kỹ năng làm việc với các cơ quan chức năng (công an, phòng cháy chữa cháy, tổ dân phố, liên ngành…)

Thứ tư: Mất tiền bạc. Bạn có thể sẽ thua lỗ hoặc mất nhiều tiền hơn kế hoạch dự phòng nếu tính toán không kỹ các khoản thu chi, tiết kiệm chi phí. Nếu trong trường hợp bạn huy động vốn hoặc vay ngân hàng, áp lực tài chính sẽ khiến bạn đau đầu bởi đây chỉ là mô hình thu tiền lẻ.

Thứ năm: Mất chi phí cơ hội. Thường thời gian để hoàn vốn cho mô hình đầu tư này kéo dài từ 5-10 năm. Điều đó có nghĩa là dòng vốn của bạn khó có thể dịch chuyển sang những kênh đầu tư khác. Bạn phải chấp nhận phóng lao theo lao mới bảo toàn được giá trị toàn bộ suất đầu tư.

Bất lợi khi kinh doanh dãy nhà trọ
Bất lợi khi kinh doanh dãy nhà trọ

4 Điều cần lưu ý khi làm chủ sở hữu dãy nhà trọ

An ninh

Quản lý con người khó hơn quản lý tài sản. Vấn đề an ninh cho dãy nhà trọ nếu bị xem nhẹ sẽ phát sinh rủi ro ngoài ý muốn đối với người đầu tư kênh này. Không phải khách thuê phòng nào cũng giống nhau. Có người sống lành mạnh nhưng cũng có những đối tượng thường xuyên nhậu nhẹt, gây rối, cãi vã, đánh nhau. Thậm chí nếu thiếu kinh nghiệm sàng lọc ngay từ đầu, bạn có thể gặp phải khách thuê thuộc thành phần xấu, tội phạm nguy hiểm. Khách thuê quá phức tạp có thể đe dọa đến việc vận hành chuỗi phòng trọ bị trục trặc, không ai dám đến trọ, số phòng trống tăng lên, thời gian hoàn vốn kéo dài.

Ý thức phòng cháy nổ kém

An toàn cháy nổ tại khu nhà trọ thường không được cơ quan chức năng giám sát, quan tâm đúng mực vì quy mô đầu tư quá nhỏ lẻ so với các khu chung cư cao tầng quy mô lớn. Việc này còn bị lơ là do chính chủ nhà trọ cũng không đủ thời gian, kiến thức để nhắc nhở và tập huấn thường xuyên về ý thức phòng cháy cho khách thuê. Lỗ hổng này đã khá phổ biến ở hầu hết các dãy nhà trọ trong nhiều năm qua. Mức cảnh giác cao nhất là đặt các bình chữa cháy mini ở một vài góc cuối hành lang khu nhà trọ. Do đó, người bắt tay vào xây phòng cho thuê cần lưu ý vấn đề cháy nổ để tránh những rủi ro tiềm ẩn đe dọa suất đầu tư.

Thuế chiếm 10% doanh thu

Nhiều người khi bắt tay vào làm phòng trọ cho thuê không hề biết rằng kênh đầu tư này có quy định giám sát thu thuế. Đây sẽ là khoản phí phát sinh đối với nhà đầu tư phòng trọ chưa lập kế hoạch chi tiết. Theo quy định, thuế thu nhập cá nhân đối với việc kinh doanh phòng trọ được áp theo doanh thu năm. Cụ thể, nếu doanh thu đạt 100 triệu đồng một năm (tức 8,4 triệu đồng mỗi tháng) thì người kinh doanh phòng trọ phải nộp 5% thuế thu nhập cá nhân và 5% doanh thu. Như vậy, khi bắt đầu kinh doanh phòng trọ, nhà đầu tư cần lưu ý đến khoản chi này.

Tìm hiểu kỹ lưỡng về nhà lẫn đất

Hãy tách hạng mục đầu tư nhà trọ cho thuê thành hai phần rõ ràng: nhà và đất. Lợi nhuận thu được từ nhà cho thuê thấp, ngắn hạn và khá ổn định. Trong khi đó, lợi nhuận từ đầu tư đất sinh lời cao, dài hạn nhưng lại khá rủi ro.

Trước khi bắt tay vào thực hiện, bất cứ nhà đầu tư nào cũng cần nghiên cứu thị trường. Thông thường, các chủ nhà trọ cho thuê thường chú ý đến những mảnh đất có diện tích lớn, vị trí nằm gần các trường đại học hoặc khu công nghiệp, nhắm đến hai đối tượng có nhu cầu cao nhất là sinh viên và công nhân.

Tuy nhiên, song song với việc xây nhà trọ cho thuê, người kinh doanh cũng cần quan tâm đến khả năng tăng giá, sinh lời của đất trong trường hợp chuyển đổi mục đích đầu tư trong tương lai như: phân lô bán nền hay chuyển nhượng toàn bộ. Yếu tố này sẽ giúp đem lại lợi nhuận lớn hơn cho nhà đầu tư nếu chọn được miếng đất tốt, có khả năng tăng giá cao.

Gợi ý mua nhà Hóc Môn

Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua dãy nhà trọ để kinh doanh hay mua nhà ở Hóc Môn để cho thuê thì hãy xem qua gợi ý bên dưới đây, ắc hẵn sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc quyết định có nên mua dãy nhà trọ Hóc Môn hoặc mua nhà Hóc Môn.

Nhà bán huyện Hóc Môn,  hẻm ấp Tiền Lân, Xã Bà Ðiểm – giá 2,5 tỷ

Diện tích công nhận: 5 x 20m

Diện tích sử dụng: 300 m2

Hiện trạng: Nhà mặt tiền mới xây hoàn thiện,Thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng, lịch sự.

Đúc kiên cố 2 lầu, 1 trệt, 6pn, 1pk, 1 bếp sinh hoạt, 5wc, nội thất hiện đại, cao cấp. Ban công, rộng rãi, giếng trời thoáng mát. Đầy đủ hệ thống cáp, iternet trong tất cả các phòng, máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Vị trí: đường nhựa 7m, đường thông, Nằm trong khu dân cư đông đúc dân trí cao, gần chợ bà điểm, cách đường nguyễn thị sóc 100m, trường học 1 2 3, tram xe bus 200m, trung tâm ủy ban xã 500m, ngã tư trung chánh, siêu thị, nhà văn hóa thiếu nhi, chợ đầu mối, bệnh viện 1km, cầu Tham Lương, đường Trường Chinh 3km

Pháp lý: Sổ hồng chính chủ

Giá bán: 2,5 tỷ

Liên hệ: 0163 6599 361 – Anh Lộc

Nhà bán huyện Hóc Môn,  hẻm ấp Tiền Lân, Xã Bà Ðiểm
Nhà bán huyện Hóc Môn,  hẻm ấp Tiền Lân, Xã Bà Ðiểm – Hình 1
Nhà bán huyện Hóc Môn,  hẻm ấp Tiền Lân, Xã Bà Ðiểm
Nhà bán huyện Hóc Môn,  hẻm ấp Tiền Lân, Xã Bà Ðiểm – Hình 2

Nếu bạn là những người đang cần bán dãy nhà trọ Hóc Môn thì chúc bạn sớm bạn được dãy phòng trọ của mình. Đối với những người đang muốn mua dãy nhà trọ thì nên cân nhắc những vấn đề trên, đồng thời xem qua gợi ý về việc mua nhà Hóc Môn ở trên, bởi lẽ nếu bạn sở ngôi nhà giá rẻ và thiết kế đẹp như vậy, bạn có thể cho thuê lại với giá cao hơn, quản lý số lượng người thuê dễ dàng hơn.

Mong rằng những điều trên sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc quyết định của mình. Xem nhiều hơn những tin tức nhà đất, bất động sản TPHCM tại website: https://bdsnhaviet.vn

Từ khóa liên quan:

  • bán dãy nhà trọ hóc môn
  • ban day nha tro quan 12
  • bán nhà trọ bình chánh
  • cho thue phong tro ba diem hoc mon
  • mua bán nhà trọ
  • bán dãy phòng trọ bình dương
  • ban phong tro ba diem
  • nhà trọ giá rẻ ở hóc môn

Có thể bạn quan tâm