9 Ý tưởng giúp một phòng khách nhỏ trông lớn hơn

Nếu bạn không có đủ diện tích cho một sofa 10 chỗ hoặc các đồ nội thất lớn khác dành cho nhiều người? Phần lớn mọi người chúng ta chỉ ở trong những căn hộ trong những khu đô thị chật hẹp và bị giới hạn diện tích. Nếu điều này là vấn đề bất cập của bạn, hãy nghĩ đến những thiết kế sáng tạo dành cho những không gian hạn chế diện tích. Thật ra, chìa khóa để có một không gian sống như ý đó là những giải pháp thiết kế đa chức năng. Bạn hoàn toàn có thể làm chủ không gian sống của mình nếu bạn tham khảo 9 ý tưởng giúp phòng khách nhỏ trông lớn hơn dưới đây.

9 Ý tưởng giúp một phòng khách nhỏ trông lớn hơn 

1. Giữ nó luôn ấm cúng

ý tưởng phòng khách nhỏ trông lớn hơn

” Ấm cúng” luôn là từ giải pháp hiệu quả cho mọi không gian chật chội. Phòng khách của bạn hoàn toàn trở nên rộng rãi hơn với màu vàng của tường và sự kết hợp hài hòa của nội thất. Ý tưởng giúp một phòng khách trở nên rộng lớn hơn sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn đặt thêm một tấm thảm mềm mại và sang trọng. Đó cũng là cách để tạo điểm nhấn cho sàn nhà và giúp cho mọi cuộc vui của bạn trở nên trọn vẹn hơn.

2. Thêm ghế võng

ý tưởng phòng khách nhỏ trông lớn hơn

Ghế võng khá được ưa chuộng hiện nay và được các tín đồ thời trang yêu thích. Thêm ghế võng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều không gian trong một phòng khách nhỏ. Bạn có thể thêm chỗ ngồi mà không chiếm một ít không gian sàn, nó thay thế một chiếc ghế bành truyền thống. Đây có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời giúp phòng khách trở nên rộng lớn hơn.

3. Màu làm sáng không gian

ý tưởng phòng khách nhỏ trông lớn hơn

Giữ tường và sàn nhà màu trắng để làm sáng không gian. Một bức tường phòng trưng bày với các tác phẩm nghệ thuật rộng và khung màu trắng pha trộn với tường, vì vậy hiệu ứng rất bắt mắt nhưng không có chút lộn xộn nào cả.

4. Sử dụng rèm cửa

ý tưởng phòng khách nhỏ trông lớn hơn

Rèm cửa ánh sáng và bóng râm giúp tối đa hóa ánh sáng trong phòng khách nhỏ. Nó thậm chí còn tốt hơn nếu bạn có thể kết hợp chúng với màu tường của bạn. Rèm cửa sẽ là ý tưởng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn để góp phần cải thiện không gian phòng khách của bạn.

5. Suy nghĩ trong thận trọng khi chọn lựa đồ nội thất

Lựa chọn đồ nội thất trong phòng khách hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều không gian phòng khách. Nếu thích bạn có thể sử dụng đồ nội thất thông minh để xếp lại khi không cần thiết. Hoặc chọn một chiếc ghế sofa nhỏ gọn để không chiếm quá nhiều không gian cũng là một ý tưởng nới lỏng không gian phòng khách hiệu quả.

6. Mang tác phẩm nghệ thuật của bạn vào

ý tưởng phòng khách nhỏ trông lớn hơn

Mang tác phẩm nghệ thuật của bạn treo lên tường để đánh lừa mắt và mở rộng hoặc làm nổi bật chiều cao của căn phòng đó là một ý tưởng hay. Một bức tường phòng trưng bày có vẻ quá bận rộn cho một không gian nhỏ, nhưng nó thực sự có thể làm cho nó cảm thấy lớn hơn nếu nó kéo dài đến trần nhà.

7. Tận dụng ánh sáng

ý tưởng phòng khách nhỏ trông lớn hơn

Đối với những căn phòng khách nhỏ, không nên tận dụng gờ cửa sổ để làm giá sách hoặc đặt nhiều chậu cây cảnh. Các khung cửa sổ nên được để thoáng mát và gọn gàng để lấy được nhiều nguồn sáng tự nhiên nhất cũng như không gây cảm giác chật chội.

8. Tận dụng tối đa chiều cao ngôi nhà

ý tưởng phòng khách nhỏ trông lớn hơn

Cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian chính là kéo dài giá sách hoặc chiếc tủ lên cao đến trần nhà. Có thể nó sẽ gây ra một chút phiền toái khi sử dụng nhưng hiệu quả về mặt thị giác lại rất cao. Đây là ý tưởng giúp phòng khách bạn lớn hơn mà bạn không thể bỏ qua.

9. Chọn trần nhà sọc

ý tưởng phòng khách nhỏ trông lớn hơn

Đây có vẻ là ý tưởng khá mới mẻ và thú vị. Lựa chọn này không phải ai cũng thích nhưng thực sự nó đem đến cảm giác mới mẻ và nới rộng cho căn phòng rất nhiều. Bằng sự khóe léo trong thiết kế, bạn hoàn toàn có thể tạo nên sức thu hút mạnh mẽ.

Với các ý tưởng thiết kế phòng khách trên, hi vọng diện tích phòng khách của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại đây.

Có thể bạn quan tâm