5 Loại Cây Trồng Trong Nhà Theo Phong Thủy

Ngoài trang trí nhà cửa, 5 loại cây trồng trong nhà theo phong thủy có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả và mang lại may mắn cho gia đình của bạn.

Xu hướng trồng cây trong nhà được rất nhiều người yêu, đặc biệt là cây cảnh đẹp cho không gian sống, có nhiều ảnh hưởng tốt cho sức khỏe.

Ngày nay, số người mắc bệnh ung thư đã tăng lên, khiến mọi người lo lắng và tìm cách ăn uống sạch sẽ và để hạn chế sự xuất hiện của bệnh. Đặt biệt, cây phong thủy đã được lựa chọn có nhiều tác dụng ngăn ngừa ung thư.

Danh sách 5 cây trồng trong nhà theo phong thủy

Dây thường xuân Ivy

Đây là loại thực vật thuộc chi Hedera, chúng thuộc họ dây leo chặn chịt. Thường mọc vào mùa xuân bắt nguồn từ Châu Á và Tây Á. Theo một số nghiên cứu lá cây dày này thường hấp thu fomaldehyde rất tốt, một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến được nhiều nhà yêu thích.

Những chất liệu này giúp giải phóng Formaldehyde (một chất khí có mùi hăng mạnh) rất chậm theo thời gian. Hít phải Formaldehyde cao có thể gây kích ứng mắt, rát, đâu đầu, nóng ở cổ họng, khó thở và ung thư.

Vì vậy, hãy trồng các loại cây này trong nhà để làm sạch không khí và đêm lại phong thủy tốt cho ngôi nhà. Ngoài ra, loại này cũng mang lại may mắn cho chủ sở hữu.

Cây lưỡi hổ

Đây là loài thực vật thuộc họ măng tây, có tên khoa học là Sanseviera Trifasciata. Cây lưỡi hỗ phù hợp với việc phù hợp sử dụng trong nhà.

Vào ban đêm, nó hấp thụ Carbon dioxide (C02) và giải phóng oxy của hầu hết các xây. Ngoài việc giảm C02, nhà máy cũng làm giảm Formaldehyde, chất gây ung thư benzene trong không khí.

Cây lưỡi hỗ dễ trồng và chăm sóc. Theo phong thủy, cây này cũng mang lại mang lại may mắn, tài sản cho người trồng.

Cọ lá tre

Cọ lá tre là một loài quen thuộc trong nhà, thích hợp cho không gian mở, rộng rãi. Văn phòng, công ty cũng rất thích loại cây phong thủy này. Đây là loài thực vật thuộc họ Arecaceae, tên khoa học là Rhapis excelsa.

Cọ lá tre cũng làm giảm nguy cơ ung thư bằng cách lọc ammonia, một chất rất độc hại cho hệ hô hấp, là thành phần chính của chất tẩy rửa, hàng dệt và thuốc nhuộm.

Cây Trầu Bà Vàng

Đuôi vàng là cây có hoa trong họ Araceae, được gọi là Epipremnum aureum. Giống như nhiều cây nho khác, trầu màu vàng giúp giảm mức độ formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong không khí nhà.

Vì vậy, đây là một trong những cây lý tưởng để giúp bảo vệ sức khoẻ của cả gia đình bạn. Bên cạnh đó, trầu màu vàng cũng có nghĩa là may mắn, phong phú về phong thủy cho chủ nhà.

Có thể bạn quan tâm