4 cách để làm cho bức tường trắng nhà bạn trở nên nhiều màu sắc hơn

Các bức tường trắng trong nhà có thể mang lại một cái nhìn cổ điển và tinh tế, cung cấp một phông nền trung tính cho các tính năng khác trong phòng và cho phép bạn thử nghiệm với màu sắc ở nơi khác trong trang trí của bạn.

4-cach-de-lam-cho-buc-tuong-trang-nha-ban-tro-nen-nhieu-mau-sac-hon

Mặc dù đó là một sự lựa chọn tuyệt vời, “những bức tường trắng” lại có thể trở nên khá đơn điệu nếu bạn không tương phản với một số màu sắc sống động hoặc các mẫu vẽ khác lên bức tường. Hãy cùng với chuyên trang thông tin và mua bán nhà đất TPHCM https://bdsnhaviet.vn của Công ty bất động sản Nhà Việt khám phá 4 cách để làm cho bức tường trắng nhà bạn trở nên nhiều màu sắc hơn.

  • Trang trí bằng tranh:

4-cach-de-lam-cho-buc-tuong-trang-nha-ban-tro-nen-nhieu-mau-sac-hon

Bức tường trắng là phông nền tuyệt vời để trưng bày những bức tranh nghệ thuật. Đó là lí do tài sao nhiều phòng trưng bày chọn bức tường màu trắng, sạch sẽ để treo những tác phẩm của họ, nơi họ có thể được ngưỡng mộ trước một phông nền không phô trương, trung tính.

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo, cũng như có cả một thế giới kiểu dáng nghệ thuật hợp với sở thích của bạn để trang trí lên những bức tường này. Hãy đảm bảo bạn chọn những bức tranh thật nhiều màu sắc để làm tương phản với bức tường. Nhiều người chọn cho mình những bức tranh thật lớn để che hết phần lớn diện tích bức tường, tuy nhiên, chọn một loạt các bức tranh nghệ thuật nhỏ hơn cũng là một cách tốt.

  • Trang trí bằng hoa và cây cối:

4-cach-de-lam-cho-buc-tuong-trang-nha-ban-tro-nen-nhieu-mau-sac-hon

Trang trí bằng một số loại cây hoặc hoa là một cách tuyệt vời để có thêm màu sắc tự nhiên giúp tương phản với bức tường. Một số loại cây còn giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn, cũng như giúp bạn thư giãn hơn.

Có rất nhiều loại cây để trang trí cho căn nhà của bạn trở nên rực rỡ hơn, việc chọn loại cây nào là tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, một số loại hoa như cây hoa phong lan, hoa dâm bụt,… có thể phát triển nhanh trong nhà ngay cả khi ít được chăm sóc cũng như không cần nhiều ánh sáng mặt trời.

Tường trắng có xu hướng kết hợp rất tốt với cây trồng trong nhà, đặc biệt nếu bạn là người thích sự đơn giản. Hoặc bạn có thể làm tăng thêm độ tương phản về màu sắc của bức tường bằng cách trang trí thêm bằng một số bình hoặc chậu hoa.

  • Trang trí bằng nội thất:

4-cach-de-lam-cho-buc-tuong-trang-nha-ban-tro-nen-nhieu-mau-sac-hon

Đối với những bức tường có màu trung tính, việc lựa chọn nội thất sẽ là một trong những điểm quan trọng nhất để thu hút người nhìn và tạo ra cơ hội tuyệt vời cho một vài thể hiện thông qua màu sắc.

Việc lựa chọn loại nội thất nào tùy thuộc vào vị trí của bức tường. Ví dụ, đối với phòng khách, bạn nên chọn một chiếc ghế sofa làm tâm điểm.

  • Trang trí bằng thảm:

4-cach-de-lam-cho-buc-tuong-trang-nha-ban-tro-nen-nhieu-mau-sac-hon

Nếu bạn đã chọn màu trung tính hay màu tối cho đồ đạc và nội thất trong nhà thì một chiếc thảm trải nhà màu sáng sẽ làm nổi bật lên căn phòng của bạn. Bạn có thể chọn một chiếc thảm có hình dạng phức tạp hoặc một chiếc thảm có họa tiết độc đáo. Có rất nhiều lựa chọn tùy thuộc sở thích của bạn.

Tuy nhiên, một điều bạn cần nhớ, đó là nên kiểm tra và biết về diện tích căn phòng trước. Bạn không muốn phải mất công chọn lựa và bỏ tiền mua một chiếc thảm về và nhận ra là nó quá lớn so với căn phòng. Bạn cũng nên cân nhắc về hình dạng chiếc thảm như thế nào để kết hợp với nội thất của bạn một cách hiệu quả nhất.

 

Có thể bạn quan tâm