Top các loại cây văn phòng ít cần bảo trì tốt nhất

Xu hướng văn phòng xanh trở thành xu hướng văn phòng được ưa chuộng. Theo một số khảo sát thì cây xanh có tác dụng lọc khí. Hầu hết cây xanh đều có tác dụng mang đến cảm giác thư giãn dễ chịu. Theo quan niệm thì một số loại cây có tác dụng phong thủy.

Dù thế nào thì trong không gian văn phòng nên trang trí một vài loại cây xanh cần thiết. Nhưng bạn sẽ chọn loại cây nào cho văn phòng làm việc?

Các loại cây lý tưởng để đưa vào văn phòng làm việc.

Cây lưỡi hổ.

Cây lưỡi hổ sống tốt trong các loại môi trường, sinh trưởng tốt, ít chăm và dễ trồng. Có thể trồng thủy sinh hoặc trong chậu đất.

cay trong van phong (6)

Mang gia trị phong thủy

Cây lưỡi hổ có giá trị phong thủy tốt, và phát triển không quá to nên thích hợp cho nhiều không gian.

Dây thường xuân.

Với hệ thống dây và lá xanh mát khá xinh xắn. Làm mềm mại những đường nét cứng cáp của bàn làm việc bằng một loại cây mọc dài như cây thường xuân ở Anh. Cây thường xuân cần ánh sáng trung bình và lượng nước trung bình để phát triển mạnh trong nhà. Nếu bản chất leo trèo của cây thường xuân trở nên quá hoa lệ.

cay trong van phong (8)

Dây thường xuân dễ trồng và có tác dụng lọc không khí vô cùng hiệu quả.

Nó thích hợp đặt ở những khung cửa sổ hoặc bàn làm việc. Tác dụng lọc khí thải độc cũng được chứng minh.

Cây kim tiền.

Được trồng nhiều nhất ở các khu nhà ở và văn phòng. Đây được gọi là loại cây mang đến may mắn.

Là một loại cây mọng nước có hai đặc điểm khiến nó trở nên phổ biến như một loại cây trồng trong nhà: khả năng chịu được ánh sáng yếu và khả năng phát triển với ít nước.

cay trong van phong (5)

Được sử dụng nhiều nhất trong các không gian văn phòng nhà ở, do dễ chăm sóc và dễ trồng, sinh trưởng phát triển tốt.

Có nguồn gốc từ Châu Phi và sẽ hoạt động tốt với bóng đèn huỳnh quang làm nguồn sáng duy nhất.

Cây lô hội.

Cây lô hội rất dễ trồng nếu chúng được cung cấp một thành phần thiết yếu: nhiều ánh sáng. Đây là một trong những loại cây tốt nhất để trồng ở bậu cửa sổ văn phòng đầy nắng. Nếu bàn làm việc gần cửa sổ đầy nắng, hãy đặt cây ở đó và quên nó đi vì những cây mọng nước này chỉ cần tưới nước vài tuần một lần.

cay trong van phong (7)

Lô Hội được nhiều chị em lựa chọn do là loại cây mọng nước dễ chăm sóc và khá dễ thương.

Cây không khí.

Ít tưới và trồng được trong nhiều không gian, đây là loại cây mới ngày càng được ưa chuộng.

cay trong van phong (4)

Ít trồng ít tưới, là loại cây độc lạ nên được trồng nhiều.

Cây phát tài.

Như một loại cây phong thủy, cây phát tài trong khu vực văn phòng thường được sử dụng trồng trong các chậu nước.

cay trong van phong (1)

Là loại cây truyền thống lại mang ý nghĩa phong thủy tốt nên nó được sử dụng nhiều không chỉ trong nhà ở mà còn trong không gian văn phòng.

Trầu bà.

Trầu bà là một loại cây xanh đơn giản nhưng ai có thể cưỡng lại được những chiếc lá hình trái tim của nó? Đây là loại cây trồng trong nhà phát triển nhanh nếu bạn giữ ẩm trong đất thoát nước tốt. Bạn có thể thấy mức tăng trưởng hơn một foot mỗi tháng. Nhưng hãy cẩn thận nếu bạn thường xuyên mang thú cưng đi làm vì nó rất độc.

cay trong van phong (9)

Trầu bà được dùng làm cây phong thủy cũng như trồng làm dây leo.

Nhiều người thích trồng ổ gà với những dây leo dài để bám dọc theo các bức tường của một căn phòng hoặc văn phòng. Nhưng chúng có thể bị rối, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn kéo văn phòng (và khử trùng bằng một ít cồn) để bạn có thể cắt tỉa dây leo.

Dây nhện.

Được trồng với đất nhưng phổ biến trong văn phòng là dạng thủy sinh.

Cây nhện không cần chăm sóc nhiều. Họ thích những văn phòng ấm áp, ẩm ướt và phát triển mạnh ở những nơi nhận được ánh sáng gián tiếp nhưng tránh xa lỗ thông hơi của điều hòa.

cay trong van phong (3)

Dây nhện khá dễ thương với những chiếc lá nhỏ, nó cũng dễ chăm sóc với dạng thủy sinh.

Cây cũng khá dễ nhân giống bằng cách cắt các nhánh nhỏ và tiếp tục trồng.

Lan Ý.

Những chiếc lá lớn màu xanh bóng của hoa huệ hòa bình nhìn thật dễ chịu; cây cũng tượng trưng cho hy vọng và sự chữa lành. Loại cây này có nhiều tính năng như lọc không khí cũng như hút độc tố.

cay trong van phong (2)

Lam ý có hoa đẹp cũng như loại bỏ độc tố không khí hiệu quả.

Đặt cây huệ hòa bình của bạn ở một vị trí gần cửa sổ đón ánh sáng được lọc. Loại cây này thích đất trồng bầu tơi xốp, thoát nước tốt và giữ cho đất ngập nước hơn là ẩm ướt. Cây cũng khá dễ chăm sóc và có hoa màu trắng rất đẹp.

Lá ngọc.

Mang lại may mắn và thịnh vượng cho văn phòng của bạn bằng cây ngọc bích, đôi khi còn được gọi là cây kim tiền. Những loài mọng nước này có những chiếc lá hình giọt nước dày, màu xanh lá cây, mọc thẳng đứng vui vẻ.

Có đủ ánh sáng cho cây mọng nước là chìa khóa giúp cây phát triển mạnh trong môi trường văn phòng. Ánh sáng yếu không phải là điều kiện lý tưởng cho loại cây này hoặc các loại cây mọng nước khác. Thay vào đó, hãy đặt cây mọng nước trên bệ cửa sổ đầy nắng nhưng không đặt dưới ánh nắng gay gắt trực tiếp nếu không lá sẽ bị cháy.

Cỏ đuôi ngựa.

Là một loại cây mọng nước chứ không phải cọ bất kể tên của nó là gì. Khi trồng trong chậu cạn, cây vẫn đủ nhỏ để có thể trưng bày trên bàn làm việc. Với một cái chậu lớn hơn, nó có thể cao tới 6 feet như một cây trồng trên sàn.

cay trong van phong (2)

Đây là loại cây tròng nhiều trong không gian nhà ở, nhưng dần nó được sử dụng trong không gian văn phòng bởi vẻ ngoài thu hút và dễ chăm sóc.

Đây là một loại cây phát triển chậm, sống lâu, chịu được sự bỏ bê. Để giữ cho cây cọ đuôi ngựa luôn đẹp, hãy đặt nó ở khu vực văn phòng có ánh sáng rực rỡ và gián tiếp.

Câu hỏi thường gặp

Cây nào đem lại may mắn cho bàn làm việc?

Trong phong thủy, một số loại cây được cho là mang lại thịnh vượng và may mắn. Chúng bao gồm cây kim tiền, phát tài hoặc lưỡi hổ.

Điều gì tạo nên một cây văn phòng tốt?

Nhìn chung, một loại cây chịu được ánh sáng yếu, không cần tưới nước hay bón phân quá nhiều và không cần cắt tỉa nhiều (nếu có) có thể trở thành một loại cây văn phòng tuyệt vời. Cây cũng phải có khả năng chịu được nhiệt độ và độ ẩm trong văn phòng của bạn.

Cây mọng nước có tốt cho văn phòng không?

Nếu bạn có cửa sổ sáng hoặc đèn trồng cây nhân tạo, cây mọng nước có thể là sự bổ sung tuyệt vời cho bàn làm việc. Nhiều loài vẫn còn nhỏ nhưng vẫn mang lại nhiều sự thú vị về mặt thị giác. Và chúng thường yêu cầu rất ít bảo trì.

Cây thủy sinh có phù hợp ?

Với các dạng cây trông được trông chậu nước bạn sẽ không phải tưới nhiều.