Tôi nên sử dụng loại sàn nào trong…?

Khi nói đến việc xây dựng một ngôi nhà, có vô số lựa chọn về sàn nhà, nhưng không phải tất cả các lựa chọn đều phù hợp với tất cả các phòng. Ví dụ: tất cả chúng ta hãy đồng ý rằng không bao giờ nên có thảm trong phòng tắm, vâng, độ ấm rất tuyệt nhưng đó là nơi mà hệ thống sưởi dưới sàn là bạn của bạn và hãy nghĩ đến việc làm sạch sẽ dễ dàng hơn nhiều với bề mặt cứng.

san nha (2)

Bạn sẽ sử dụng sàn nào trong từng không gian sống của mình ?

Tôi nên sử dụng loại sàn nào trong nhà bếp của mình?

Tốt nhất bạn nên chọn những loại có độ bền cao, chống bám bẩn và không bám mùi.

  • Gạch lát là sự lựa chọn phổ biến trong nhà bếp vì chúng không thấm nước, bền và dễ lau chùi, cộng với có rất nhiều màu sắc và kiểu dáng để bạn lựa chọn.
  • Vinyl là một lựa chọn tiết kiệm chi phí, ít bảo trì, có nhiều kiểu dáng khác nhau. Vinyl mềm hơn gạch và ấm hơn. Vinyl hiện đại có dạng gạch, dạng gỗ, dạng đá, dạng bê tông.
  • Một lựa chọn tuyệt vời khác là bê tông đánh bóng , có nhiều tùy chọn về màu sắc/ vết bẩn + ít bảo trì và có khả năng chống bám bẩn.
san nha (4)

Sàn Vinyl được sử dụng nhiều trong nhà bếp bởi dễ vệ sinh cũng như chịu nước tốt.

Tôi nên sử dụng loại sàn nào trong phòng khách của mình?

Trong không gian phòng khách khá dễ dàng lựa chọn bởi không gian này quá dễ dàng để trang trí. Khi đến với thảm phòng khách là lựa chọn được nhắc đến.

  • Len là sự lựa chọn ưa thích vì nó tạo ra một tấm thảm sang trọng. Thảm khá sang trọng và mang đến không gian ấm ấp. Nhược điểm lớn nhất của nó có thể là nó đắt hơn trong số các tùy chọn.
  • Nylon có khả năng chống bám bẩn và phai màu tốt nên trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình trẻ. Do con người tạo ra nên nó tiết kiệm chi phí hơn len.
  • Polyester là lựa chọn ít tốn kém hơn của thảm sợi nhân tạo, rất đẹp và mềm mại, nhưng phù hợp hơn với những khu vực có ít người qua lại vì chúng nhanh mòn hơn nylon. Chúng tôi sẽ không giới thiệu nó ở hành lang.

Các lựa chọn sàn khác cho phòng khách của bạn bao gồm; nhựa vinyl, gỗ, gạch và bê tông, nhưng như chúng tôi biết, chúng không tạo ra cảm giác ấm cúng như thảm. Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp sàn gỗ ấm áp với một tấm thảm sang trọng và tận dụng tối đa cả hai điều đó.

san nha (6)

Với phòng khách, sàn gỗ kết hợp thảm là lựa chọn của nhiều gia đình.

Tôi nên sử dụng sàn nào trong phòng ngủ của mình?

Tương tự như phòng khách, thảm là sự lựa chọn hàng đầu cho phòng ngủ, tiếp đến là sàn gỗ cứng.

Vì phòng ngủ có lượng người qua lại thấp và nhìn chung diện tích tràn thấp nên màu sắc nhẹ nhàng hơn rất phù hợp với phòng ngủ, ngoài ra, nếu bạn ở tầng trên – tầng dưới, thảm sẽ giảm tiếng ồn từ những tiếng ồn phát ra vào buổi sáng sớm.

san nha (1)

Giống như phòng khách, sàn gỗ mang đến cảm giác ấm áp nếu kết hợp với thảm trang trí.

Khi lựa chọn sàn nhà cho phòng ngủ các loại sàn như sàn gỗ hoặc thảm cần miếng lót để đảm bảo sàn không bị trầy do đồ nội thất quá nặng.

Tôi nên sử dụng loại sàn nào ở hành lang?

Những điều cần cân nhắc là hành lang là khu vực có lượng người qua lại cao, vì vậy cần có một lựa chọn bền bỉ và không bị hao mòn nhanh chóng. Các lựa chọn hợp lý cho khu vực có lượng người qua lại cao này sẽ là gỗ với thảm chạy hoặc thảm cứng hơn như nylon hoặc len.

san nha (5)

Khu hành lang cần vật liệu bền đẹp và chắc chắn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí sử dụng sàn nhựa vinyl dễ trang trí và dễ sử dụng.

Tôi nên sử dụng loại sàn nào trong phòng tắm của mình?

Một yêu cầu lớn của sàn phòng tắm là nó phải chống thấm nước và bền. Một lựa chọn phổ biến là lát gạch, đặc biệt là khi tạo một căn phòng ẩm ướt.ống sưởi dưới sàn là thứ bạn cần lên kế hoạch sớm trong quá trình xây nhà của mình.

san nha (3)

Với sàn phòng tắm, gạch ốp với sàn vinyl trở thành vật liệu được sử dụng nhiều nhất.

Một sự lựa chọn sàn phổ biến và tiết kiệm chi phí trong phòng tắm là sàn vinyl. Các tùy chọn kiểu dáng như gạch, kiểu dáng bằng gỗ, kiểu dáng bằng đá và các bản sao bề mặt hiện đại như kiểu dáng bằng đá đều vô cùng thuyết phục.

Tôi nên sử dụng loại sàn nào trong phòng giặt của mình?

Tương tự như nhà bếp và phòng tắm, phòng giặt của bạn cũng cần có sàn bền có thể chịu được nước và nước tràn. Dựa trên những gì bạn đã sử dụng trong nhà bếp và phòng tắm, điều này có thể ảnh hưởng đến những gì bạn chọn cho đồ giặt của mình.