11 lời khuyên phong thủy phòng khách phổ biến

Trong không gian phòng khách, cách để bạn có được một dấu ấn phong thủy tốt không quá khó. Không cần quá nhiều về chuyên môn, các vấn đề dưới đây là gợi ý phổ biến để bạn áp dụng.

#1 Đừng bước vào và ngay lập tức nhìn thấy mặt sau của ghế dài hoặc ghế 

Phòng khách của bạn trong Phong Thủy là biểu tượng cho niềm vui cá nhân, đời sống xã hội và niềm vui của bạn. Hãy đảm bảo rằng điều đầu tiên bạn nhìn thấy khi bước vào Phòng khách KHÔNG phải là mặt sau của chiếc ghế dài hoặc ghế của bạn. Nếu đúng như vậy, hãy thử di chuyển nó đến một vị trí khác. Nếu không thể, hãy đắp một chiếc chăn đẹp hoặc đắp lên phía sau để tạo cảm giác thân thiện và bớt đột ngột hơn.

#2 Cố gắng không đặt đồ nội thất có phần lưng tựa vào cửa sổ

Một cách mà mọi người thường cảm thấy không an toàn một cách vô thức là khi họ quay lưng về phía cửa sổ. Là con người, chúng ta không thích cảm giác có thứ gì đó có thể lẻn vào phía sau chúng ta (ngay cả những gì lẻn ra sau lưng chúng ta cũng ở phía bên kia cửa sổ).

Con người – và động vật – cảm thấy thoải mái và ấm cúng nhất khi dựa lưng vào bức tường vững chắc. Cố gắng sắp xếp đồ đạc sao cho tránh những chiếc ghế tựa tựa vào cửa sổ. Nếu điều này là không thể, hãy cân nhắc thêm rèm hoặc rèm có thể đóng được.

#3 Hạn chế mang công việc, lời nhắc hay đồ đạc vào phòng khách.

Vì Phòng khách trong Phong Thủy (và cuộc sống) là nơi để thư giãn và vui vẻ, nên tất cả hình ảnh, ở mức độ có thể, phải mang lại cảm giác thư giãn và/hoặc vui vẻ. Vì lý do này, hãy loại bỏ mọi đồ vật, hình ảnh hoặc ký ức nhắc nhở bạn về những trách nhiệm không quá tuyệt vời. Điều này không có nghĩa là bạn không thể gấp đồ giặt ở đây khi xem phim.

phong thuy phong khach (1)

Hạn chế mang công việc cũng như quá nhiều thứ không cần thiết vào phòng khách.

Cũng hạn chế mang công việc vào phòng khách không cần thiết. Nếu diện tích không cho phép bạn cần có kế hoạch ẩn nó đi khi không cần thiết.

#4 Thêm đồ kỷ niệm đẹp và sở thích của bạn.

Cũng giống như bạn muốn xóa lời nhắc về những điều không mấy tuyệt vời trong cuộc sống, bạn muốn thêm các đồ vật, hình ảnh và biểu tượng về khoảng thời gian vui vẻ mà bạn đã có và mong muốn có được. Nhìn thấy hình ảnh về những khoảng thời gian hạnh phúc giúp đảm bảo năng lượng hạnh phúc VÀ những khoảng thời gian như vậy sẽ tiếp tục đến với bạn.

phong thuy phong khach (4)

Đồ kỷ niệm đẹp là thứ nên có một ít trong phòng khách.

Những món đồ kỷ niệm đẹp sẽ giúp tăng nguồn năng lượng tích cực và thoải mái cho không gian sống của bạn. Đây cũng là thứ trang trí hiệu quả để đưa vào làm đẹp cho không gian sống.

#5 Không đặt ghế dài và ghế vuông góc với nhau 

Phòng khách hoặc các khu vực tiếp khách khác, nơi ghế và ghế dài đặt ở góc 90 độ với nhau thường có nhiều hộ gia đình xung đột hơn Phòng khách nơi ghế dài và ghế đối diện nhau. Nếu bạn có nhiều món đồ nội thất “ngồi”, một số đối diện nhau và một số cách nhau 90 độ, điều tốt nhất bạn có thể làm để đạt được Phong Thủy tối ưu là đặt những đồ nội thất được sử dụng thường xuyên nhất đối diện trực tiếp với nhau.

#6 Đừng biến TV thành tâm điểm 

Phòng khách nên là nơi dành cho sự gắn kết chu đáo dù là một mình hoặc với những người khác. Như đã nói, hãy cố gắng không để nó trở thành tâm điểm của căn phòng. Hãy cân nhắc việc di chuyển nó đến một khu vực trong phòng nơi không thể nhìn thấy một cách tự nhiên khi mọi người ngồi. Điều này giúp bạn tập trung cho cuộc trò chuyện hơn là việc bạn bị đánh lạc hướng vào tivi.

phong thuy phong khach (2)

Nên ẩn tivi, khi không cần thiết bởi nó sẽ làm sao nhãn niềm vui cuộc trò chuyện và có thể khiến bạn dành nhiều thời gian vào tivi.

#7 Thường xuyên mở cửa sổ và rèm cửa 

Không khí trong lành và ánh sáng rực rỡ = năng lượng trong lành và tươi sáng. Trong phạm vi có thể, hãy mở rèm hoặc rèm cửa sổ hàng ngày và mở cửa sổ ít nhất vài lần một tuần, nếu không phải hàng ngày, khi nhiệt độ bên ngoài cho phép.

phong thuy phong khach (3)

Một căn phòng phong thủy tốt sẽ có nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

Nhiệt độ và ánh sáng mặt trời cũng giúp giải tỏa năng lượng xấu, diệt khuẩn và hơn thế. Ngoài ra rèm cửa nên tạo sự ấm áp và thoải mái, sử dụng dạng rèm vải là tốt nhất để tránh âm thanh không muốn.

#8 Giấu ảnh gia đình / bạn bè mà bạn muốn có mối quan hệ tốt đẹp hơn – trong phòng khách

Tốt nhất những ảnh cá nhân, gia đình,… nên hạn chế trưng bày trong khu vực phòng sinh hoạt. Bới có thể sẽ nhiều người quan tâm dòm ngó,….Điều này có thể không tốt cho phong thủy.

#9 Dọn dẹp

Đôi khi, khi đời sống xã hội và/hoặc cuộc sống ngoài công việc của bạn không quá tuyệt vời thì Phòng khách của bạn cũng không quá tuyệt vời. Và nhiều khi, Phòng khách không mấy đẹp đẽ vì tất cả những thứ trong đó – những thứ không thuộc về nơi đó.

Bắt đầu với một góc hoặc một ngăn kéo và xem xét mọi thứ trong khu vực này. Với mỗi món đồ, hãy tự hỏi bản thân: “Tôi có yêu thích món đồ này hay sử dụng nó hàng năm không?” Nếu câu trả lời là có hãy giữ nó. Sau đó hãy tự hỏi bản thân: “Mặt hàng này hỗ trợ đời sống xã hội/niềm vui cá nhân của tôi ngoài công việc như thế nào?” Nếu nó hỗ trợ nó, hãy để nó trong Phòng khách. Nếu nó không hỗ trợ, hãy đặt nó vào khu vực hợp lý mà nó thuộc về nhà bạn.

Nhìn chung bạn cần đảm bảo rằng nó thích hợp để bạn giữ trong không gian phòng khách dài lâu hơn và tạo cảm giác thoải mái.

#10 Xem xét loại năng lượng bạn muốn trong phòng khách và chọn màu sắc, tác phẩm nghệ thuật và phụ kiện phù hợp

Dựa trên những gì phù hợp nhất với bạn, hãy chọn màu sắc trong phòng (tông màu đất, màu xám, màu trung tính cho môi trường yên tĩnh và màu sáng hơn, tràn đầy năng lượng hơn cho môi trường sống động hơn), các tác phẩm nghệ thuật và phụ kiện phù hợp với mức năng lượng bạn muốn. Đừng ngại kết hợp màu tường trung tính với các tác phẩm nghệ thuật, phụ kiện và đồ nội thất tràn đầy năng lượng.

Sử dụng màu nền tường bạn thích và phù hợp với nội thất và bản mệnh. Đừng quên treo thêm một số tranh ảnh nghệ thuật mà bạn thích.

#11 Để lại tất cả các kệ, bàn, lớp phủ, tường và bề mặt TRỐNG 50%

Để Phong Thủy hoạt động, năng lượng cần phải chảy tự do và dễ dàng – và năng lượng không thể làm được điều đó nếu nó liên tục gặp phải cơn bão của những món đồ lặt vặt. Nhìn vào các bề mặt, bàn, lớp phủ, kệ, v.v. khác nhau và sắp xếp chúng cho đến khi trống 50%.