Mẹo trang trí nhà tắm nhỏ tiết kiệm không gian

Không gian phòng tắm nhỏ có thể sẽ trở thành nơi bạn không muốn vào mỗi buổi sáng và chiều. Khu vực này quá chật chọi cũng như không thoải mái mỗi khi sinh hoạt. Tất nhiên những không gian nhỏ không phải phải là kết thúc. Nếu có đủ khả năng bạn có thể biến không gian nhỏ đó trở thành nơi thoải mái hơn bằng các giải pháp hiệu quả sau.

phong tam nho (3)

Với một số giải pháp thì việc làm cho căn phòng nhỏ trở nên thoải mái và tiện nghi hơn một cách dễ dàng.

1. Buồng tắm nhỏ gọn

Nếu bạn là một trong những người chưa bao giờ yêu thích bồn tắm bong bóng và có thể từ bỏ combo bồn tắm/vòi sen truyền thống thì buồng tắm vòi sen nhỏ gọn là giải pháp thiết kế phòng tắm nhỏ hoàn hảo. Vòi sen nhỏ gọn chiếm ít không gian hơn và với thiết kế phù hợp, có thể khiến phòng tắm của bạn trông rộng mở hơn. Để mang lại cho phòng tắm của bạn cảm giác cởi mở hơn, hãy cân nhắc sử dụng những bức tường trong suốt.

phong tam nho (1)

Buồng tắm nhỏ gọn với cách ngăn kính linh hoạt giúp không gian không quá gò bó.

Buồng tắm nhỏ gọn với vách kích sẽ giúp cho không gian không quá gò bó, nó là giải pháp được sử dụng nhiều trong các không gian nhà tắm nhỏ hẹp.

2. Kiểu bồn rửa tiết kiệm không gian

Bạn không cần phải bám vào bồn rửa trang điểm hình vuông. Có một số thiết kế bồn rửa có thể mang lại nhiều lợi ích hơn trong việc tiết kiệm không gian. Tất cả phụ thuộc vào lượng không gian bạn có và những gì bạn thích. Hãy thử một chiếc bồn rửa cong hoặc phẳng không quá lớn và cồng kềnh hoặc một chiếc bồn rửa âm tường để có thêm không gian trên quầy.

phong tam nho (4)

Những chiếc bồn rửa như này giúp tiết kiệm không gian tốt hơn cũng như tạo ra không gian lưu trữ cần thiết.

3. Tủ tùy chỉnh

Nếu phòng tắm của bạn đang gặp phải một số thách thức về lưu trữ, tủ tùy chỉnh có thể là giải pháp. Các chuyên gia thiết kế của chúng tôi có thể giúp bạn chọn các giải pháp lưu trữ tiết kiệm không gian phù hợp với không gian của bạn và giúp việc cải tạo của bạn trở nên dễ dàng hơn.

phong tam nho (6)

Những chiếc tủ tùy chỉnh vẫn là giải pháp được nhiều chuyên gia sử dụng nhiều trong không gian nhỏ, đa năng thông minh, linh hoạt tiện lợi là các yếu tố cần có.

4. Cửa trượt

Bên cạnh việc mang lại cho phòng tắm của bạn một diện mạo độc đáo, cửa trượt sử dụng ít diện tích sàn hơn cửa thông thường. Trong khi cửa xoay truyền thống yêu cầu không gian sàn hình vòng cung rõ ràng để đóng và mở thì cửa trượt có thể lướt vào hốc tường, mở rộng không gian.

Nếu không sử dụng cửa trượt bạn có thể sử dụng dạng rèm kéo chẳng hạn, đây sẽ là giải pháp thay thế hoàn hảo cho cửa trượt.

phong tam nho (2)

Cửa trượt vẫn là giải pháp cho bất cứ không gian nhỏ nào.

5. Kệ tường.

Việc bổ sung thêm các kệ cao trên tường có thể tối đa hóa lượng không gian và khả năng lưu trữ mà bạn có trong khi vẫn chừa lại nhiều không gian sàn hơn cho bạn. Kệ tường giúp lưu trữ nhiều hơn các dạng đồ trang trí và nội thất đáng kể cho ngôi nhà.

Việc sắp xếp theo chiều dọc khi nói đến việc lưu trữ tiết kiệm không gian. Những chiếc kệ cao sẽ đựng được rất nhiều đồ mà vẫn giúp bạn không cảm thấy chật chội. Kệ cao cũng giúp bạn lưu trữ được nhiều hơn, tuy nhiên nên cố gắng đảm bảo việc trưng bày gọn gàng và ngăn nấp.

phong tam nho (5)

Kệ tường tạo ra không gian lưu trữ cần thiết cho phòng tắm trên các bức tường trống mà bạn có thể tận dụng

6. Bàn trang điểm nổi

Giữ lại kho lưu trữ, nhưng hãy cho mình thêm một chút không gian. Điều này không chỉ giúp hợp lý hóa thiết kế phòng tắm của bạn mà còn giúp làm cho phòng tắm nhỏ của bạn trông lớn hơn thực tế và khiến việc dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn.

Một vài lưu ý nhỏ:

  • Giữ cho căn phòng luôn sạch sẽ.
  • Cố gắng trang trí ít và lưu trữ mọi thứ nhiều hơn.
  • Tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên.
  • Tông màu tươi sáng hơn sẽ giúp căn phòng trông thoải mái.
  • Sử dụng thiết kế nội thất tối giản, đường nét gọn gàng.
  • Sử dụng nội thất thông minh hơn, đa năng và tính linh hoạt cao.
  • Trang trí theo chiều dọc sẽ giúp bạn tận dụng được chiều cao của căn phòng.0