9 mẹo để lau cửa kính sạch mà có thể bạn chưa biết

Với những ô cửa kính việc lau và vệ sinh nó thật cần thiết. Tuy nhiên sẽ có nhiều bạn lau dọn nhưng không hiệu quả và không được như ý. Vậy bạn sẽ làm gì với cửa kính của mình để chúng sạch hơn ? Các mẹo dưới đây sẽ giúp cửa kính nhà bạn sạch hơn trông thấy bởi nhiều lý do.

Lau dọn vào ngày mát, ít nắng hoặc sáng sớm, chiều.

Ánh nắng trực tiếp có thể làm cho nước lau kính bay hơi trước khi bạn có thể rửa sạch, dẫn đến các vết ố khó lau chùi. Thời gian nhiệt độ ngoài trời thấp sẽ khiến kính mát hơn và làm cho việc lau dọn dễ dàng hơn.

Làm sạch khung trước khi bắt đầu với kính.

Rất nhiều bụi bẩn có thể ẩn trong các rãnh và khung cửa sổ . Khi trộn với chất tẩy rửa cửa sổ, chất bẩn đó có thể tạo thành bùn khó coi, có thể nhỏ giọt lên kính trong khi lau. Bạn có thể dùng vòi xịch hoặc baking soda làm sạch tước khi lau dọn trên bề mặt.

ve sinh cua kinh (4)

Làm sạch khung cửa trước khi lau dọn cửa kính.

Tránh lau bằng giấy.

Khăn giấy và báo thường được sử dụng sai mục đích làm sản phẩm để chà và làm khô kính. Thay vào đó, hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để thực hiện công việc; nó sẽ bám bụi bẩn.

ve sinh cua kinh (3)

Sử dụng một số loại giấy cũ có thể gây ra vấn đề trên cửa kính.

Chổi cao su là cần thiết.

Cách tốt nhất để cửa sổ sáng bóng không có vệt là đảm bảo loại bỏ hết nước và xà phòng khỏi cửa sổ. Dùng chổi cao su có cánh cao su chạy trên kính từ trên xuống dưới. Chổi cao su này bán nhiều trên shopee hoặc các cửa hàng đồ điện nước.

ve sinh cua kinh (2)

Chôi cao su cán dài giúp bạn lau dọn vệ sinh cửa kính cao một cách hiệu quả an toàn.

 

ve sinh cua kinh (2)

Với những ô cửa kính nhỏ gọn, chổi cán ngăn trở nên hiệu quả hơn.

Để làm sạch các cửa sổ cao, bạn có thể cân nhắc việc thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Một số trường hợp bạn có thể tham khảo việc sử dụng các chổi cao su chuyên la kính có cán dài.

Sử dụng chất chống bám bẩn.

Nó có thể giúp bạn tránh được việc phải lau dọn thường xuyên. Đặt biệt là trong các mùa mưa quá nhiều. Dung dịch này được sử dụng nhiều trong kính chắn nước ô tô.

ve sinh cua kinh (5)

Sử dụng dung dịch vệ sinh chống bám bẩn danh cho ô tô cũng là giải pháp.

Vệ sinh rèm cửa.

Giặt rèm và vệ sinh rèm hàng năm giúp bạn loại bỏ đi các vết bẩn bám trên rèm cửa. Nó giúp bạn loại bỏ đi các nguồn gây bụi cho cửa kính.

ve sinh cua kinh (1)

Vệ sinh và hút bụi rèm cửa trở thành giải pháp hiệu quả để tránh bụi bám cửa kính.

Hút bụi.

Bụi thường đóng trên các khung cửa và rèm. Việc hút bụi thường xuyên sẽ giải quyết rất nhiều đến việc bạn vệ sinh cửa kính tốt nhất.